Những kẻ sát nhân hàng loạt khét tiếng thế kỷ

GD&TĐ - Phần nào đó trong con người Ed Kemper là một “con cưng của mẹ”: Mẹ của Kemper là một nhân tố lớn trong các vấn đề về tình cảm, tâm lý, đã thúc đẩy con người này tới chỗ biến thành kẻ giết người vô nhân tính.
William Bonin
William Bonin

Hắn đã tự tay giết mẹ trong ngôi nhà mà hắn sống với bà – nơi mà hắn đã nhiều lần thực hiện các vụ giết người khác.

Ed Kemper

Không chỉ thế, kẻ sát nhân kinh dị này còn đưa thi thể các nạn nhân về nhà, tháo rời họ ra thành nhiều khúc và giấu ở nhiều nơi để mẹ hắn không tìm thấy. Hắn thường cất giữ các mảnh thi thể này trong vài ngày và thực hành các hành động theo sự thôi thúc của chứng “ái tử” (yêu thích xác chết).

Một trong những vụ giết người điển hình của Kemper diễn ra vào ngày 14/9/1972. Nạn nhân mà Kemper lựa chọn là Aiko Koo, một bé gái Hàn Quốc 15 tuổi bắt xe đi nhờ. Hắn nhanh chóng lấy vũ khí và dí súng vào người nạn nhân rồi bóp cổ cô bé đến chết ngay bên lề đường.

Kemper cũng ưa thích thu thập các phần cơ thể như một thứ “kỷ niệm” từ các nạn nhân. Hắn đưa thi thể Koo lên thùng xe, dừng lại để thưởng thức vài lon bia, sau đó lái xe về nhà như không có chuyện gì xảy ra. Khi về tới nhà, Kemper đã quan hệ tình dục với thi thể nạn nhân, sau đó chặt thi thể người xấu số làm nhiều mảnh.

Trong khi đó, Kemper vẫn sống với mẹ. Hắn chôn đầu của Koo ngay trong vườn, thậm chí, hắn còn nói đùa rằng đã làm vậy bởi mẹ hắn “luôn muốn mọi người phải ngước nhìn”. Sau này, cảnh sát gần như không còn tìm kiếm được thêm phần nào thi thể của Koo nữa.

William Bonin

Một trong những kẻ giết người hàng loạt ít được biết đến hơn là William Bonin, biệt hiệu là “Sát thủ trên đường cao tốc”. Giống như “Kẻ săn đêm” Richard Ramirez và “Sát thủ bên đồi” Angelo Buone Jr. và Kenneth Bianchi, Boin thường lang thang trên các đường cao tốc khắp Los Angeles rộng lớn và khu vực Orange County để săn lùng con mồi, sau đó là để tìm nơi tẩu tán thi thể nạn nhân.

Giai đoạn từ cuối 1970 đến đầu những năm 1980, Bonin đã sát hại ít nhất là 21 thanh niên ở khu vực Los Angeles và khu vực Orange County. Vụ sát hại cậu bé 15 tuổi Donald Ray Hyden là một trong những vụ giết người tàn khốc nhất mà hắn đã thực hiện.

Rạng sáng 27/8/1979 là những giây phút cuối cùng trong cuộc đời Hyden. Người ta nhìn thấy cậu bé lần cuối vào khoảng lúc 1 giờ sáng ở đại lộ Santa Monica. Cuối ngày hôm đó, thi thể bất động, bị đánh đập và bị siết cổ, được tìm thấy ở một bãi rác. Có những bằng chứng cho thấy Bonin đã định cắt bỏ bộ phận sinh dục của nạn nhân trong lúc cậu bé vẫn còn sống.

Trường hợp này cũng không phải quá khác lạ trong cách hành xử của Bonin, vì hắn thường ưa thích tra tấn các nạn nhân bằng que gắp đá và mắc treo quần áo, trước khi siết cổ họ đến chết bằng chính áo của nạn nhân.

(Còn tiếp)

Các chỉ huy UAF lo ngại xảy ra binh biến.

Chỉ huy Kiev lo binh biến

GD&TĐ - Theo Cựu cố vấn Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas Macgregor, ông đã rất ngạc nhiên bởi cách chỉ huy của các tướng lĩnh Ukraine gần đây.
(Ảnh: AP)

EU hết vũ khí để viện trợ?

GD&TĐ - Các nước EU không còn khả năng cung cấp vũ khí cho Ukraine từ kho dự trữ của họ mà không gây nguy hiểm cho an ninh của chính mình.