Những hình ảnh chưa từng thấy tại lễ hội chùa Hương

Những hình ảnh chưa từng thấy tại lễ hội chùa Hương
Những hình ảnh chưa từng thấy tại lễ hội chùa Hương ảnh 1
 8h sáng ngày 17/2 tại bến Đục Khê có đến hàng trăm con đò vẫn nằm im lìm đợi khách. Nhiều chủ đò tại đây cho biết dù đang là thời kỳ chính hội thế nhưng năm nay khách vắng hẳn.Có những ngày còn không có cả người gọi đò. Nếu có thì số lượng khách/chuyến cũng rất ít. 
Những hình ảnh chưa từng thấy tại lễ hội chùa Hương ảnh 2
 Phải rất lâu mới có một chuyến đò đưa khách ngược dòng suối Yến... Phần lớn đây đều là những khách quen của nhà đò từ nhiều năm trước. Số lượng khách mới, khách vãng lai năm nay gần như không có. 
Những hình ảnh chưa từng thấy tại lễ hội chùa Hương ảnh 3
 Tại bến đỗ trước cửa đền Trình chỉ thấy lác đác vài con đò nằm đợi khách. Nhiều gian hàng bày bán các món đồ lưu niệm, đồ cúng lễ cũng trong tình trạng "ế hàng". 
Những hình ảnh chưa từng thấy tại lễ hội chùa Hương ảnh 4
 Do tâm ly lo ngại sự bùng phát và lây lan của virus Covid -19 nên nhiều người đã tạm gác lại lịch du xuân hay tham gia các lễ hội. Với những người vẫn quyết định đi vãn cảnh chùa Hương thì đều tự trang bị khẩu trang cho mình để đảm bảo an toàn. 
Những hình ảnh chưa từng thấy tại lễ hội chùa Hương ảnh 5
 Đền Trình vẫn nghi ngút khói hương trong những ngày này, nhưng không còn cảnh chen chúc cúng bái như mọi năm. Đây cũng là một trong những điều "khác lạ" so với thời điểm diễn ra lễ hội ở những năm trước đó.
Những hình ảnh chưa từng thấy tại lễ hội chùa Hương ảnh 6
 Anh Cường hiện đang sinh sống tại quận Hoàng Mai Tp. Hà Nội cho biết: "Năm nào cả gia đình mình cũng đi lễ chùa Hương, thế nhưng năm nay chỉ có một mình tự lái xe về. Đang thời điểm bùng phát dịch bệnh nên cũng không muốn các con đến những nơi đông người. Mùa lễ hội năm nay thực sự quá vắng đây là cảnh tượng mà chính bản thân mình đi lễ chùa nhiều năm cũng chưa từng gặp bao giờ." 
Những hình ảnh chưa từng thấy tại lễ hội chùa Hương ảnh 7
Nhìn từ cáp treo, chùa Giải Oan vắng bóng người qua lại. 
Những hình ảnh chưa từng thấy tại lễ hội chùa Hương ảnh 8
 Cổng tam quan chùa Thiên Trù hoàn toàn tĩnh mịch, đây là điều mà du khách chỉ có thể gặp vào những tháng đã kết thúc lễ hội. Nhiều người bán hàng than phiền: "Chưa năm nào mà công việc buôn bán bị đình trệ ngay từ những ngày đầu năm mới như thế này".
Những hình ảnh chưa từng thấy tại lễ hội chùa Hương ảnh 9
 13h chiều, điểm đầu tiên của con đường dẫn lên động Hương Tích rộng thênh thang. Người bán hàng vẫn đon đả chào mời khách vãn cảnh nhưng số lượng người dừng chân mua hàng rất ít.
Những hình ảnh chưa từng thấy tại lễ hội chùa Hương ảnh 10
 Do lượng khách thưa thớt nên nhiều cửa hàng trên tuyến đường dẫn lên động còn phải đóng cửa, những hộ kinh doanh còn lại cũng chỉ buôn bán cầm chừng. Nhiều người hy vọng lượng khách sẽ nhanh chóng tăng mạnh nếu thời gian tới dịch bệnh được khống chế.
Những hình ảnh chưa từng thấy tại lễ hội chùa Hương ảnh 11
 Cổng dẫn vào động Hương Tích chỉ thấp thoáng vài người. 
Những hình ảnh chưa từng thấy tại lễ hội chùa Hương ảnh 12
 Bên trong động Hương Tích mọi hoạt động tham quan và lễ bái diễn ra hết sức trật tự. Du khách có thể thoải mái chiêm bái cảnh động mà không phải chen chúc như mọi năm. 

Theo ông Nguyễn Bá Hiển - Trưởng Ban Quản lý khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn, tính tới thời điểm hiện nay lễ hội chùa Hương 2020 mới đón 25.000 lượt khách về trẩy hội, giảm 60% so với cùng kỳ năm 2019. Trong khi đó, mùa lễ hội năm 2019 có ngày cao điểm chùa Hương đón 7.000 khách và tổng lượng khách cả năm là 1,3 triệu khách.

Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.
3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?