Những F0 nào phải cách ly tập trung?

GD&TĐ - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh yêu cầu địa phương cần xem xét, tạo điều kiện cho F0 được cách ly tại nhà, chỉ chuyển đi cách ly tập trung nếu F0 không đủ điều kiện cách ly tại nhà như: Nhà đông người, diện tích chật...
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản đề nghị 6 quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh chấn chỉnh việc yêu cầu các F0 phải đi cách ly tập trung dù đáp ứng đủ điều kiện cách ly tại nhà.

Văn bản nêu rõ, thời gian gần đây, các đường dây nóng của Sở Y tế và Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đã nhận nhiều phản ánh của người dân về việc các phường, xã, thị trấn trên địa bàn Quận 7, Quận 12, quận Bình Tân, quận Tân Bình, quận Tân Phú và huyện Bình Chánh đã yêu cầu các F0 phải đi cách ly tập trung, mặc dù các F0 này có nguyện vọng và đáp ứng đủ điều kiện cách ly tại nhà.

Điều này không chỉ gây bức xúc cho người dân mà còn gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho các F0.

Vì thế, Sở Y tế đề nghị Chủ tịch UBND của 6 quận, huyện nêu trên chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện công văn 6881 của Sở Y tế về thực hiện hiệu quả mô hình chăm sóc, quản lý F0 cách ly tại nhà.

Theo đó, địa phương cần xem xét, tạo điều kiện cho F0 được cách ly tại nhà, chỉ chuyển đi cách ly tập trung nếu F0 không đủ điều kiện cách ly tại nhà như: nhà đông người và diện tích chật hẹp hoặc có bệnh nền chưa ổn định.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng sẽ kiến nghị Bộ Y tế cho phép thành phố mở rộng điều kiện cách ly tại nhà để phù hợp với tình hình dịch bệnh và mong muốn của người dân thành phố.

Đồng thời, Sở Y tế thành phố đề nghị chủ tịch UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai các hoạt động hướng dẫn chăm sóc, quản lý F0 tại nhà của các phường, xã, thị trấn trên địa bàn, góp phần nâng cao hiệu quả của mô hình chăm sóc và theo dõi sức khỏe của người cách ly tại nhà, tránh làm ảnh hưởng đến nỗ lực chung của thành phố trong công tác này.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.