Những "đống sắt vụn" tiền tỷ nằm bất động hơn 3 năm tại hồ Tây

Những "đống sắt vụn" tiền tỷ nằm bất động hơn 3 năm tại hồ Tây

Vào đầu năm 2017, TP. Hà Nội ra quyết định dừng hoạt động kinh doanh đối với các nhà thuyền nổi hoạt động trên hồ Tây, sau khi tháo dỡ, những nhà thuyền nổi được di chuyển ra khu vực Đầm Bảy (phường Nhật Tân, Tây Hồ).

Nhiều người cho rằng sau lệnh cấm hoàn toàn hoạt động kinh doanh dịch vụ bằng tàu, thuyền của các tổ chức, cá nhân tại Hồ Tây, nhiều du thuyền, nhà hàng nổi được tập kết về bến mới Đầm Bảy gây mất mỹ quan của hồ.

Những "đống sắt vụn" tiền tỷ nằm bất động hơn 3 năm tại hồ Tây ảnh 1
Những "đống sắt vụn" tiền tỷ nằm bất động hơn 3 năm tại hồ Tây ảnh 2
Ngoài một số nhà thuyền đã được tháo dỡ và di dời thì vẫn còn nhiều chiếc neo đậu tại đây. 
Những "đống sắt vụn" tiền tỷ nằm bất động hơn 3 năm tại hồ Tây ảnh 3
Những "đống sắt vụn" tiền tỷ nằm bất động hơn 3 năm tại hồ Tây ảnh 4
Những chiếc tàu này bị bỏ hoang phế lâu ngày, không được bảo quản.
Những "đống sắt vụn" tiền tỷ nằm bất động hơn 3 năm tại hồ Tây ảnh 5
Những "đống sắt vụn" tiền tỷ nằm bất động hơn 3 năm tại hồ Tây ảnh 6
Hiện tất cả đều trong tình trạng xuống cấp trầm trọng.
Những "đống sắt vụn" tiền tỷ nằm bất động hơn 3 năm tại hồ Tây ảnh 7
Những "đống sắt vụn" tiền tỷ nằm bất động hơn 3 năm tại hồ Tây ảnh 8
Những "đống sắt vụn" tiền tỷ nằm bất động hơn 3 năm tại hồ Tây ảnh 9
Sau hơn 3 năm nằm phơi nắng, phơi mưa chờ lệnh thanh lý, nhiều du thuyền, nhà hàng nổi xuống cấp, hoen gỉ. 
Những "đống sắt vụn" tiền tỷ nằm bất động hơn 3 năm tại hồ Tây ảnh 10
Những "đống sắt vụn" tiền tỷ nằm bất động hơn 3 năm tại hồ Tây ảnh 11
Những "đống sắt vụn" tiền tỷ nằm bất động hơn 3 năm tại hồ Tây ảnh 12
Điều này không chỉ gây thiệt hại về mặt kinh tế, mà còn làm mất đi mỹ quan Hồ Tây, nơi có rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Du khách trải nghiệm nấu ăn tại bếp Hoàng Cầm.

Chạm vào ký ức qua 'bữa cơm chiến sĩ'

GD&TĐ - Không chỉ là một sáng kiến hậu cần huyền thoại, bếp Hoàng Cầm giữa lòng di tích Điện Biên hôm nay đã trở thành “nhịp cầu” đưa du khách và thế hệ trẻ chạm vào ký ức hào hùng.

Đôi khi, tìm giúp việc còn cần thận trọng hơn cả tìm bạn đời. (Ảnh: ITN).

5 điều cần lưu ý khi tìm bảo mẫu cho con

GD&TĐ - Tìm bảo mẫu cho con luôn là bài toán hóc búa với nhiều gia đình. Nắm được những quy tắc dưới đây, các bậc phụ huynh sẽ giảm nỗi lo về việc tìm được người tốt và trẻ sẽ được chăm sóc chu đáo.

Một trang tem trong bộ tem 'Thuyền và cuộc sống' của ông Hoàng Hồ Hải đạt giải Đồng năm 2009 tại Trung Quốc.

Sưu tập tem: Báu vật trong lòng bàn tay

GD&TĐ - Trong kỷ nguyên số, khi những lá thư tay dần thưa vắng, tại Quảng Ninh vẫn có những người miệt mài lưu giữ ký ức dân tộc qua từng con tem nhỏ bé.