Những đồ vật tuyệt đối không cho người khác mượn kẻo "tai bay vạ gió"

GD&TĐ - Có 7 đồ vật dưới đây tuyệt đối không được cho người khác mượn dù thân thiết đến mấy kẻo vô tình làm hao hụt tài vận, gặp nhiều trắc trở.
Những đồ vật tuyệt đối không cho người khác mượn kẻo "tai bay vạ gió"

Ngoài 7 đồ vật mà chuyên gia phong thủy Phùng Phương nhắc tới dưới đây, còn có rất nhiều vật đại kỵ khác theo quan niệm dân gian là không nên mang tặng hoặc cho người khác.

Ví tiền đã qua sử dụng

Dù ví tiền đang lành lặn mà không còn dùng nữa bạn cũng không nên mang cho người khác. Đây là vật phong thủy tượng trưng cho tiền bạc, mang cho chẳng khác nào đem tài lộc của mình cho người khác.

Đồng hồ

Đồng hồ là đồ vật để xem giờ, biết được thời gian. Nhưng các kim của đồng hồ quay vòng 360 độ tượng trưng cho một Thái Cực. Chính vì thế đeo đồng hồ còn là một hành động mang hàm ý mong muốn được vượng tài phát lộc, thời vận hanh thông. Khi kim đồng hồ nhích từng chút về phía trước, điều đó biểu trưng cho cuộc sống đang chảy trôi và dần mất đi.

Bởi vậy việc cho mượn đồng hồ theo quan niệm phong thủy cũng không khác gì việc cho người khác mượn thời gian của bạn. Đó là lý do mà bạn đừng nên cho người khác mượn đồng hồ, dù mối quan hệ giữa hai người có thân thiết tới đâu.

Tượng Thần tài

Nhiều người nghĩ mang tặng Thần tài cho bạn bè vào ngày khai trương hoặc khai nghiệp sẽ khiến họ phát tài, phát lộc; buôn may, bán đắt; tiền vào như nước.

Quan niệm đó không sai nhưng điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất hết lộc trong nhà mình. Hơn nữa, tượng Thần tài chỉ ứng nghiệm khi chính gia chủ thành tâm cung thỉnh, như thế khi khai quan ngài sẽ phù hộ độ trì cho thân chủ được nhiều may mắn và tiền tài như ý.

Bể cá

Có người sau khi nhận được món quà là chiếc bể cá, cảm thấy tài vận không thuận lợi nên đã mời một nhà phong thủy đến xem. Bể các cũng giếng như “Thần tài” đều không thể tùy ý đem tặng.

Có một số người thuộc mệnh lý kỵ nước hoặc kỵ việc nuôi cá nên nếu tặng bể cá mà không chú ý điều này sẽ làm hại người được tặng quà. Vị trí đặt bể cá cũng rất quan trọng, cần có sự hướng dẫn của chuyên gia phong thủy.

Vật sắc nhọn

Vật sắc nhọn như dao, kiếm, kéo… theo phong thủy sẽ đem theo điềm xấu, cắt đứt mối quan hệ tốt đẹp hoặc mang lại hiểm họa cho người nhận. Nếu bạn muốn tặng con dao, cây kéo đẹp và giá trị như một quà lưu niệm độc đáo bạn nên nói trước với người nhận.

Sau đó, đề nghị họ đưa lại bạn tiền lẻ hoặc đồng xu nhỏ, xem như họ đã tự trả tiền mua món này. Đây là một mẹo dân gian để tránh vận xui của món quà.

Thẻ căn cước công dân

Thẻ căn cước công dân là đồ vật ghi rõ thông tin cá nhân cụ thể của từng người. Đó là món đồ quan trọng, không chỉ trong ý nghĩa phong thủy mà còn trên khía cạnh thực tế, bạn đều không được cho người khác mượn thẻ căn cước công dân của mình.

Một khi cho người khác mượn, thông tin cá nhân của bạn rất dễ bị đánh cắp. Người khác có thể mạo danh bạn đi làm những việc xấu vi phạm pháp luật. Từ đó mà gây ra nhiều rắc rối cho chính bạn.

Vật phong thủy

Những đồ vật phong thủy với mỗi người đều mang ý nghĩa cá nhân khác nhau. Vật phong thủy tốt cho người này nhưng lại không có nghĩa tốt cho người khác.

Khi sử dụng vật phẩm phong thủy, bản thân mỗi người đều đã tiến hành các bước khai quan nhận chủ, lựa chọn thời điểm tốt để sử dụng vật phẩm giúp đắc được vận may mong cầu, nếu bạn cho mượn chúng sẽ khiến vật phẩm nhiễm nhân khí của người khác, điều này không tốt cho bạn.

* Thông tn bài viết mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.