Những điều mẹ nên dạy con gái trước khi đến tuổi dậy thì

Khi con cái đến tuổi dậy thì, nhiều bậc cha mẹ lo lắng vì chưa biết nên tiếp cận vấn đề này như thế nào. Có những việc mẹ cần dạy con gái để con không còn lo lắng, bỡ ngỡ khi bước vào tuổi dậy thì.
Những điều mẹ nên dạy con gái trước khi đến tuổi dậy thì

Dạy con về những thay đổi của cơ thể khi bước vào tuổi dậy thì

Cho dù ở trường con bạn đã được học giáo dục giới tính, nhưng việc trẻ bỡ ngỡ, hoang mang khi đón nhận những dấu hiệu dậy thì đầu tiên là điều khó tránh khỏi.

Để giúp con gái bạn bớt lo lắng, hãy là người bạn đồng hành, luôn ở bên giải thích, động viên, hướng dẫn và trợ giúp con trong những lần kinh nguyệt đầu tiên, giúp con bạn có thể tự xử lý vấn đề dậy thì này.

Những điều mẹ nên dạy con gái trước khi đến tuổi dậy thì ảnh 1

Tuổi dậy thì là lúc trẻ trải qua nhiều thay đổi về thể chất và tâm sinh lý. (Ảnh minh họa)

Con gái đến tuổi dậy thì cũng là lúc phát triển nhiều về cả tâm và sinh lý. Việc con trẻ yêu đương sớm là điều các bậc cha mẹ không mong muốn, và điều này cũng không thể không xảy ra.

Cách tốt nhất là cha mẹ bên cạnh việc nhắc con học hành chăm chỉ, phấn đấu tương lai, thì cũng nên dạy con cách tự bảo vệ mình khỏi những ``yêu râu xanh``, hay những va chạm thể xác để tránh những hậu quả không mong muốn.

Dạy con hãy trân trọng những kỷ niệm

Khi chẳng may con trẻ vướng vào chuyện tình cảm, và đổ vỡ vì những rung động đầu đời, là cha mẹ, bạn nên dạy con biết cứng rắn, động viên con mọi chuyện sẽ tốt đẹp, và đó là điều mà ai cũng từng trải qua.

Hãy coi những điều tốt đẹp là những kỷ niệm, bỏ quên những gì không hay, rồi cho con hiểu mọi điều tốt đẹp sẽ mau chóng đến với con mà thôi.

Theo phunuvagiadinh.vn
Khi nào nên cắt amidan?

Khi nào nên cắt amidan?

GD&TĐ - Trường hợp được chỉ định cắt amidan là những bệnh nhân thường xuyên bị viêm amidan, tái đi tái lại nhiều lần.