Những điều cần biết để tránh mòn men răng

GD&TĐ - Sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai chứa vitamin và khoáng chất thiết yếu, giúp bổ sung lượng can xi cần thiết cho sức khỏe răng. Ngoài ra, trái cây hay củ quả cũng giúp "mát-xa" răng tuyệt vời.  

Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Trái cây và rau củ: Những thực phẩm giàu chất xơ có thể được xem như bàn chải tự nhiên giúp chà răng sạch sẽ. Trái cây và rau củ có độ giòn như dưa leo, dưa hấu, lê... chứa nhiều nước giúp làm sạch răng.
Vitamin, khoáng chất, can xi, chất sắt, kali, kẽm và các chất dinh dưỡng khác có trong các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó, hạt điều và đậu phộng rất tốt cho răng.
Những điều cần biết để tránh mòn men răng - Ảnh 2
Trà xanh có lợi cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet
Trà xanh: Uống một tách trà xanh ấm chứa nhiều chất chống ô xy hóa polyphenol giúp ngăn chặn vi khuẩn và có thể giúp chống sâu răng cũng như hạn chế các mảng bám.
Những điều cần biết để tránh mòn men răng - Ảnh 3
Nước tinh khiết. Nguồn ảnh: Internet
Nước không thể thiếu trong việc bảo vệ răng: Bạn nên súc miệng lại bằng nước mỗi khi ăn hoặc dùng đồ uống nóng hoặc lạnh.
Một điểm lưu ý không kém quan trọng là không đánh răng ngay sau khi ăn hoặc uống gì đó có tính a xít như nước ngọt có ga, vì sẽ làm xói mòn men răng nhanh. Súc miệng kỹ bằng nước sạch, chờ khoảng nửa giờ rồi mới chải răng.
Theo Dân sinh/Thanh niên

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến (Bình Phước) tham gia chương trình hướng nghiệp do Trường Đại học Gia Định tổ chức. Ảnh: M.Ngọc

Rút gọn phương thức tuyển sinh

GD&TĐ - Nhiều trường ĐH dự kiến rút gọn số lượng phương thức tuyển sinh, chú trọng đánh giá năng lực đầu vào trong mùa tuyển sinh 2025 sắp tới.