Những điều cần biết để tránh mòn men răng

GD&TĐ - Sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai chứa vitamin và khoáng chất thiết yếu, giúp bổ sung lượng can xi cần thiết cho sức khỏe răng. Ngoài ra, trái cây hay củ quả cũng giúp "mát-xa" răng tuyệt vời.  

Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Trái cây và rau củ: Những thực phẩm giàu chất xơ có thể được xem như bàn chải tự nhiên giúp chà răng sạch sẽ. Trái cây và rau củ có độ giòn như dưa leo, dưa hấu, lê... chứa nhiều nước giúp làm sạch răng.
Vitamin, khoáng chất, can xi, chất sắt, kali, kẽm và các chất dinh dưỡng khác có trong các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó, hạt điều và đậu phộng rất tốt cho răng.
Những điều cần biết để tránh mòn men răng - Ảnh 2
Trà xanh có lợi cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet
Trà xanh: Uống một tách trà xanh ấm chứa nhiều chất chống ô xy hóa polyphenol giúp ngăn chặn vi khuẩn và có thể giúp chống sâu răng cũng như hạn chế các mảng bám.
Những điều cần biết để tránh mòn men răng - Ảnh 3
Nước tinh khiết. Nguồn ảnh: Internet
Nước không thể thiếu trong việc bảo vệ răng: Bạn nên súc miệng lại bằng nước mỗi khi ăn hoặc dùng đồ uống nóng hoặc lạnh.
Một điểm lưu ý không kém quan trọng là không đánh răng ngay sau khi ăn hoặc uống gì đó có tính a xít như nước ngọt có ga, vì sẽ làm xói mòn men răng nhanh. Súc miệng kỹ bằng nước sạch, chờ khoảng nửa giờ rồi mới chải răng.
Theo Dân sinh/Thanh niên

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ngày 9/5/1963, viên đá đầu tiên được đặt để xây dựng Trung tâm Giáo dục Y khoa tại đường Hồng Bàng (Chợ Lớn), nay là Trường Đại học Y Dược TPHCM ở Quận 5, TPHCM. Ảnh tư liệu

Trường Thuốc ngày ấy

GD&TĐ - Theo tài liệu của Trường Đại học Y Dược TPHCM, năm 1947, Trường Đại học Y khoa Sài Gòn được thành lập, như một phân hiệu của Trường Y khoa Hà Nội.

Giảng viên Nguyễn Hiếu Tín bên bộ sưu tập của mình. Ảnh: L.N

Nam giảng viên mê… ông Địa

GD&TĐ - Giảng viên Nguyễn Hiếu Tín đam mê đặc biệt với hình tượng ông Địa – biểu tượng mộc mạc, gần gũi trong văn hóa dân gian Việt Nam...