Những đặc quyền "khủng" BTS nhận được khi có hộ chiếu ngoại giao

GD&TĐ - Các thành viên BTS đã được bổ nhiệm làm phái viên đặc biệt của Tổng thống về tương lai và văn hóa, đồng thời được cấp hộ chiếu ngoại giao

Mới đây, BTS đã có buổi gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In để nhận thư bổ nhiệm chính thức vào vị trí các đặc phái viên về tương lai và văn hóa.

Ngoài thư bổ nhiệm và những chiếc bút máy kỷ niệm, mỗi thành viên của BTS đều nhận được một hộ chiếu ngoại giao.

Hộ chiếu ngoại giao mang lại cho người sở hữu chúng những lợi ích mà những người có hộ chiếu thông thường không có. Do đó, chỉ một số người nhất định mới có hộ chiếu ngoại giao ở Hàn Quốc, bao gồm Tổng thống, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội, Chánh án Tòa án Tối cao, Bộ trưởng Ngoại giao, các cựu Tổng thống và gia đình của họ, các cựu Thủ tướng và gia đình của họ, và công chức do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao bổ nhiệm.

Những đặc quyền "khủng" BTS nhận được khi có hộ chiếu ngoại giao ảnh 1
Những đặc quyền "khủng" BTS nhận được khi có hộ chiếu ngoại giao ảnh 2

Các thành viên BTS đã được bổ nhiệm làm phái viên đặc biệt của Tổng thống và cấp hộ chiếu ngoại giao. 

Các đặc phái viên như BTS cũng có thể nhận hộ chiếu ngoại giao theo Nghị định thực thi của Đạo luật Hộ chiếu.

Với hộ chiếu ngoại giao, BTS được miễn thị thực từ 199 quốc gia, đồng nghĩa với việc các thành viên sẽ có thể nhập cảnh vào các quốc gia đó mà không cần thị thực.

Các thành viên sẽ sử dụng hộ chiếu cá nhân của họ cho các kỳ nghỉ, chuyến du lịch và các sự kiện phi ngoại giao khác, chẳng hạn như các chương trình trao giải ở nước ngoài.

Ngoài ra, BTS sẽ có rất nhiều đặc quyền khác khi mang tấm hộ chiếu ngoại giao, bao gồm: Được trải thảm đỏ và sử dụng phòng hội nghị ngoại giao ở nhiều sân bay; Không có nghĩa vụ nộp thuế đối với một số nguồn thu nhập; Không giới hạn ngày nhập cư; Gia hạn visa dễ dàng hơn; Có thể sử dụng biển số xe CC hoặc CD, biển số lãnh sự trên ô tô; Có quyền lui tới các phòng chờ của chính phủ; Có cơ hội mở cửa tức thì trong môi trường chính trị hoặc kinh doanh;

Gặp gỡ các quan chức cấp cao nhất của mọi quốc gia; Miễn visa đi đến bất kì quốc gia nào và miễn visa trong nhiều trường hợp đi lại khác; Không trả thuế khởi hành – xuất ngoại tại các sân bay; Giảm giá xe ô tô ngoại giao Volvo và BMW từ 20%-40% (tối đa 2 xe mỗi năm); Nâng cấp du lịch trong các hãng hàng không và khách sạn…

Trước đó, vào ngày 15/9, nhóm nhạc BTS đã được Tổng thống Moon Jae-in bổ nhiệm làm đặc phái viên đặc biệt của Tổng thống về tương lai và văn hóa, đồng thời được cấp hộ chiếu ngoại giao.

Trên cương vị được bổ nhiệm, nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu này sẽ tháp tùng Tổng thống Hàn Quốc tới tham dự phiên họp thường niên lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên hợp quốc. Dự kiến, BTS sẽ có bài phát biểu trong cuộc họp của chương trình Mục tiêu phát triển bền vững thuộc khuôn khổ Thập kỷ hành động do LHQ khởi xướng.

Phát biểu tại buổi lễ bổ nhiệm diễn ra tại Nhà Xanh, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã gửi lời cảm ơn tới BTS vì những ảnh hưởng toàn cầu của nhóm đã đóng góp cho các hoạt động ngoại giao của Hàn Quốc, trở thành chủ đề thường xuất hiện trong các cuộc nói chuyện của ông với các nhà lãnh đạo khác trên thế giới.

Về phần mình, thay mặt cho BTS, trưởng nhóm RM bày tỏ vinh dự khi được Tổng thống bổ nhiệm làm đặc phái viên về ngoại giao công chúng.

Đây không phải là lần đầu tiên BTS phát biểu tại ĐHĐ LHQ. Năm 2018, trưởng nhóm RM đã đại diện nhóm phát biểu tại lễ ra mắt Thế hệ không giới hạn của UNICEF thuộc khuôn khổ của ĐHĐ LHQ lần thứ 73.

Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.