Những đặc điểm cơ thể chứng tỏ tương lai con bạn sẽ sở hữu chiều cao vượt trội

Những đặc điểm cơ thể chứng tỏ tương lai con bạn sẽ sở hữu chiều cao vượt trội

1. Bàn chân, bắp chân dài

Nến mẹ quan sát thất chiều dài đầu gối của con dài hơn các bé cùng tuổi thì lớn lên trẻ sẽ có đôi chân dài. Chiều cao cơ thể sẽ vào khoảng 7 lần độ dài bàn chân. Nếu bé có đôi chân dài thì khả năng lớn lên sẽ có chiều cao tốt.

2. Đầu gối cao

Những đứa trẻ nào có chiều cao đầu gối cao hơn các bạn đồng trang lứa thì có khả năng sẽ rất cao lớn. Bé có đầu gối cao đồng nghĩa sẽ có bắp chân và xương ống chân dài, lớn lên sẽ có chiều cao tốt. 

3. Chân dài và tay dài

Nhiều nhà khoa học chứng minh, cơ thể của con người luôn phát triển theo một tỉ lệ nhất định. Vì vậy nếu đứa trẻ nào có tay dài và chân dài thì chứng minh rằng sau này chúng sẽ sở hữu chiều cao vô cùng lý tưởng.

4. Đầu to

Chuyên gia cho rằng, kích thước đầu chính là thước đo tỷ lệ cơ thể con người. Nếu như trẻ sở hữu kích thước đầu to, điều đó chứng minh lớn lên chúng sẽ sở hữu chiều cao lý tưởng.

Một số biện pháp giúp trẻ phát triển chiều cao:

Những đặc điểm cơ thể chứng tỏ tương lai con bạn sẽ sở hữu chiều cao vượt trội ảnh 1

1. Đảm bảo trẻ ngủ đủ giấc: Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng giúp trẻ phát triển chiều cao. Thế nên, mẹ cần đảm bảo trẻ được ngủ đủ giấc vào ban đêm (8 tiếng sâu giấc, và ngủ trước 22 giờ) và một giấc ngắn vào ban ngày. Điều đó giúp kích thích hiệu quả các kích thích tố tăng trưởng, rất có lợi cho chiều cao của trẻ.

2. Khuyến khích trẻ vận động: Sụn xương là yếu tố hình thành chiều cao của trẻ. Để nó phát triển khỏe mạnh, cần phạn tập thể dục, thể thao. Mẹ nên khuyến khích trẻ tập một số môn thể thao có lợi cho chiều cao như: đu xà, bơi lội, bóng rổ,...

3. Chế độ dinh dưỡng: Dinh dưỡng chiếm đến 32% sự phát triển chiều cao của trẻ. Bữa ăn của trẻ cần đảm bảo đầy đủ 4 nhóm: đạm (chiếm 10-15% tổng năng lượng), tinh bột (chiếm 60-65% tổng năng lượng), chất béo (chiếm 10% tổng năng lượng), còn lại là vitamin và khoáng chất. 

Theo Khoevadep

Hàng ngàn chiếc mặt nạ giấy bồi làng Ông Hảo đang được gấp rút hoàn thiện để phục vụ đúng dịp Tết Trung thu.

Trung thu xưa với mặt nạ giấy bồi làng Ông Hảo

GD&TĐ - Để kịp phục vụ người dân trong dịp Trung Thu sắp tới, người dân tại thôn Ông Hảo (xã Liêu Xá, Yên Mỹ, Hưng Yên), chuyên làm đồ chơi trung thu đang dồn hết thời gian để tạo ra những sản phẩm cuối cùng.
Hình thức cho vay tín dụng đen ngày càng tinh vi. Ảnh minh hoạ

Nạn tín dụng đen 'bao vây' người thu nhập thấp

GD&TĐ - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có công văn đề nghị tổ chức công đoàn các cấp tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa, ngăn chặn nạn “tín dụng đen” trong công nhân lao động.
Ảnh minh họa

Ninh Bình: Yêu cầu khai giảng tránh hình thức

GD&TĐ - Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) đã thông qua kế hoạch tổ chức khai giảng năm học 2022- 2023 với những yêu đảm bảo buổi lễ ngắn gọn, phù hợp với lứa tuổi học sinh, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; tránh hình thức, tạo không khí vui tươi, phấn khởi…
Hiện trạng đường dây, trụ điện khu vực khối phố Câu Hà xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ xảy ra tai nạn điện rất cao.

Gỡ khó cho Dự án Làng đại học Đà Nẵng

GD&TĐ - Quảng Nam đề xuất nếu đến năm 2025 không thể bố trí vốn để bồi thường, giải phóng toàn bộ 160ha thì xin được điều chỉnh quy hoạch để tập trung thực hiện trên phần diện tích 50ha.
Nước thải tràn trong xưởng, ngấm xuống lòng đất.

Thanh Hóa: Ô nhiễm từ làng đá mỹ nghệ

GD&TĐ - Bụi mù mịt suốt ngày đêm, tiếng ồn từ việc đục đẽo, xẻ đá đinh tai, nước thải tràn ra môi trường đang là thực trạng đáng báo động tại làng nghề chế tác đá mỹ nghệ ở huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa).
Học bổng của Tập đoàn IHI dành cho sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh minh họa

Tân sinh viên cần tỉnh táo trước học bổng 'khủng'

GD&TĐ - Chính sách học bổng hút người tài và hỗ trợ sinh viên khó khăn được các trường triển khai song hành với công tác tuyển sinh. Sau hai năm bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19, năm học 2022 - 2023, chính sách học bổng không những giảm, ngược lại còn tăng rất nhiều ở một số đơn vị.
Hội thảo Giáo dục kỹ năng số trong nhà trường phổ thông Việt Nam

An toàn mạng trong chương trình Tư duy thời đại số cho giáo viên

GD&TĐ - Ngày 19/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES), Trung tâm Công nghệ Thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet- ICT) và Meta tổ chức Hội thảo Giáo dục kỹ năng số trong nhà trường phổ thông Việt Nam - Công bố báo cáo tác động Chương trình Tư duy thời đại số.