Những “chiêu” giữ chồng chị em nên biết

Là phụ nữ, chị em hãy luôn "giắt túi" những chiêu thức giữ chồng riêng để "cầm cương" những con ngựa bất kham là chồng mình nhé.
Và quan trọng hơn hết, hãy biết cách làm cho các anh chồng sợ mất vợ vào tay người khác (Ảnh minh họa).
Và quan trọng hơn hết, hãy biết cách làm cho các anh chồng sợ mất vợ vào tay người khác (Ảnh minh họa).

Giữ chồng luôn là đề tài muôn thuở đối với các bà, các mẹ và các chị. Có người lỡ lấy phải người chồng trăng hoa nên ngày đêm lo lắng, số còn lại dẫu chồng không có tính ấy thì vẫn đứng ngồi không yên bởi có biết bao kẻ tình nguyện làm "mật ngọt" dâng đến chồng mình. Không ít người vợ hay lên các diễn đàn để tâm sự, để kể lể nỗi thống khổ khi bắt gặp chồng ngoại tình và tự an ủi bản thân.

Nhưng họ có nhận ra rằng vì mình mải mê công việc, con cái, bếp núc mà bỏ quên chồng lúc nào không hay. Để đến lúc các ông chồng đi tìm nguồn vui bên ngoài thì các chị mới tá hỏa, bù lu bù loa lên. Vì vậy, là phụ nữ, chị em hãy luôn "giắt túi" những chiêu thức riêng để "cầm cương" những con ngựa bất kham là chồng mình nhé.

Chị Nga (TP.HCM) dí dỏm tâm sự về cách không mấy mới mẻ nhưng lại có tác dụng bất ngờ mà chị áp dụng để anh chồng tự nguyện ở nhà mà chị không phải quá mệt mỏi với các chiêu trò. Chị cho biết, chị chỉ luôn cố gắng chăm sóc gia đình thật chu toàn ngay cả những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Chị luôn nói chuyện với chồng bất cứ lúc nào có thể để gắn kết mối quan hệ giữa hai người ngày càng khăng khít hơn, kể cả là những chuyện trên trời dưới đất. 

Mỗi khi chồng chị đi làm về, chị đều chuẩn bị nhà cửa tươm tất, gọn gàng rồi vồn vã hỏi chuyện chồng như đi làm về có mệt không, hôm nay công việc có trục trặc gì không, thích ăn gì vào bữa tối... Anh chồng ở với vợ, đâm ra quen dần với lối quan tâm của vợ nên mỗi khi về nhà không chờ chị hỏi, anh đều tự động thủ thỉ với vợ những chuyện vui buồn trong ngày.

“Hàng đêm, khi hai vợ chồng nằm cạnh nhau, mình đều chỏng tai lên vừa nghe xã nói chuyện vừa… ngủ. Chồng nói đến đâu mình gật gù đến đó tỏ vẻ hiểu chuyện lắm. Vậy mà anh ấy có biết đâu vì đầu mình chui vào nách anh rồi mà. Thậm chí có lần 1 em đối tác của công ty làm việc với chồng mình được 1 tuần. Chồng mình thì cực kì ga lăng với phụ nữ, nên đối xử với em ấy rất tốt. Ai ngờ em ấy cứ tưởng anh cảm nắng em ấy rồi nên chủ động nhắn tin tán tỉnh. Tối hôm ấy, mình đang lướt web thì chồng chìa điện thoại ra bảo mình đọc tin nhắn. 

Trời đất ơi, một em xinh tươi mới hai mấy tuổi nhắn tin cho "anh già" đã có vợ bảo "Anh Long ơi, em nhớ anh quá, tối mai anh rảnh không chúng mình đi uống café nhé". Xã mình bảo vợ tự xử đi. Vậy là mình liền nhắn lại "Uh bây giờ anh đang bận đi tiếp khách, để anh về hỏi vợ anh có cho phép không rồi anh trả lời em nha". Khỏi phải nói, em ấy im bặt ngay lập tức luôn”, chị Nga nhớ lại.

Đến tận bây giờ lấy nhau cũng đã ngót nghét 7 năm nhưng cứ khi nào được về sớm hay không bận tiếp khách là chồng chị đều phi về nhà với vợ với con luôn. Mỗi khi đi chơi với bạn mà không có vợ đi theo, chồng chị nhất quyết không đi. Chồng chị bảo đi không có vợ thì thà ở nhà sướng hơn.

Mới lấy nhau được hơn 2 tháng, chị Miên (quê Hòa Bình) đã héo mòn vì học tập các phương pháp giữ chồng từ các bà, các mẹ đi trước. Ai ngờ nó chẳng có tác dụng mà anh chồng chị còn đi nhiều hơn trước. Chị cũng đẹp, cũng xinh, cũng cơm nước tươm tất nhưng không hiểu sao anh chồng vẫn yêu... nhậu hơn yêu vợ. 

Ngày trước yêu nhau, anh Nam chồng chị thề non hẹn biển, cưới chị về, anh nhất quyết sẽ không để chị phải thiệt thòi. Đất Hà Nội chỗ nào đẹp nhất, độc nhất anh sẽ dẫn chị đi mỏi chân mới thôi. Là mối tình đầu và cũng là lần đầu tiên chị nghe những lời đường mật từ đàn ông, chị tin đến sái cổ. 

Nào ngờ bây giờ khi lấy chị về rồi, mỗi cuối tuần anh đều bỏ mặc chị ở nhà 1 mình để đi “chén chú chén anh” cho thoải mái. Mỗi lần chị hờn dỗi anh lại viện cớ đủ đường như “Đàn bà đi cùng chỉ tổ vướng chân hay có phụ nữ, cánh đàn ông khó bàn chuyện lớn lắm em à”. Cứ thế, chồng chị để vợ ở nhà facebook và xem phim rồi đi với bạn bè tối ngày. Mới cưới nhau được có 2 tháng mà bạn bè chị đều chê chị mặt xanh như tàu lá. Sau bao ngày buồn bã rũ rượi, chị đành nghĩ cách để ông chồng yêu bạn, yêu rượu hơn yêu vợ này phải biết đường mà giữ vợ không mất như chơi.

Cứ mỗi dịp cuối tuần, chị thừa biết đó là thời gian vàng để chồng yêu của chị đi cụng ly với chiến hữu. Vì vậy, chị ăn diện thật đẹp rồi ra khỏi nhà trước khi chồng kịp phóng xe đi. Anh thấy chị đi nên hỏi chị đi đâu thì chị bảo đi café với bạn. Mà đúng là chị đi café với bạn thật, nhưng chỉ được dăm ba bữa. Khổ nỗi bạn chị ai cũng có con nhỏ, đâu phải ai cũng rảnh để café cà pháo như hồi còn con gái nên chị đành nghĩ cách đi đâu mà đi 1 mình nhưng không buồn.

Hôm đó, chị về trễ, 10 giờ hơn chị mới có mặt ở nhà. Đang lúi húi dắt xe vào thì chồng chị nhảy xổ ra như muốn ăn tươi nuốt sống vợ: “Em đi đâu về mà anh điện không nghe máy?”. Chị bảo đi xem phim, trong rạp chị tắt máy nên về quên mở. Chồng chị hùng hổ tiếp “Đi với ai mà giờ này mới về?”. Chị nói chị đi 1 mình, ấy thế mà chồng chị không tin. Chồng chị cứ gặng hỏi mãi, chị đâm bực nên nói “Nếu không tin thì lần sau anh đi mà kiểm tra xem em có đi với trai không là biết”. 

Ai ngờ lần sau chồng chị đi thật. “Hôm đó mình rất bất ngờ khi đang chăm chú xem thì lão từ đâu đột ngột xuất hiện, ngồi ngay bên cạnh mình rồi tủm tỉm cười”, chị Miên cười cười kể. Và hôm đó, vợ chồng chị đã có một buổi hẹn hò lãng mạn và siêu sang chảnh. Xem phim xong, chồng chị còn đưa vợ đi ăn nhà hàng Nhật cao cấp vì anh biết sushi là món khoái khẩu nhất của chị.

Chị Miên chia sẻ, muốn giữ chồng, hãy là một người phụ nữ độc lập, đừng cố bám theo chồng mọi lúc mọi nơi. Tại sao người ta cảm thấy ngon khi ăn phở “nóng” mà không phải là phở “nguội”? Vì vậy, hãy là cơm nhưng phải luôn luôn “nóng” trong mắt các anh chồng, hãy chu toàn vun vén, biết cách chăm sóc chồng từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Và quan trọng hơn hết, hãy biết cách làm cho các anh chồng sợ mất vợ vào tay người khác.

Theo afamily.vn