Những cầu thủ Việt Nam được kỳ vọng tỏa sáng trong trận gặp Thái Lan

GD&TĐ - Theo bình luận viên Quang Huy, cầu thủ có kỹ thuật như Văn Toàn sẽ có đất dụng võ ở trận gặp Thái Lan tới đây và ngôi sao của Hoàng Anh Gia Lai có cơ hội để tỏa sáng.
BLV Quang Huy tin tưởng Văn Toàn tỏa sáng ở trận gặp Hoàng Anh Gia Lai.
BLV Quang Huy tin tưởng Văn Toàn tỏa sáng ở trận gặp Hoàng Anh Gia Lai.

Ở bảng B AFF Cup 2020, Văn Toàn được thi đấu 4 trận nhưng đều từ băng ghế dự bị. Tuy nhiên, dù thi đấu hết sức ấn tượng, ngôi sao của Hoàng Anh Gia Lai vẫn chưa có bàn thắng nào cho đội bóng áo đỏ.

Theo bình luận viên Quang Huy, cầu thủ có kỹ thuật như Văn Toàn sẽ có đất dụng võ ở trận gặp Thái Lan tới đây. Nhận định về Văn Toàn, bình luận viên Quang Huy nói trên trang Pháp luật và bạn đọc:

"Văn Toàn thường đá tốt khi có khoảng trống và sẽ gặp khó khăn khi các đội phòng ngự dày đặc. Văn Toàn hay nhao lên, rồi lẻn ra sau lưng hàng thủ đối phương vì thế đội nào không dâng cao thì Văn Toàn rất khó đá.

Hoặc nếu khi đối thủ sức cùng lực kiệt rồi thì Văn Toàn có thể vào sân, phát huy khả năng bật vọt của mình. Chứ khi đối thủ còn khỏe thì Văn Toàn cũng khó đá lắm.

Dùng Văn Toàn cần hợp lý chứ không thì cũng khó. Cậu ấy trông có vẻ nhanh và khéo, nhưng phải có khoảng trống mới đá tốt. Ngược lại, có những cầu thủ trông thì cứng, không khéo nhưng lại đá tốt ở cự ly hẹp".

Phân tích điểm mạnh yếu của Văn Toàn như vậy, BLV Quang Huy cho rằng trước đối thủ Thái Lan ở Bán kết, Văn Toàn có thể sẽ tỏa sáng.

"Trước Thái Lan thì Văn Toàn khả năng có cửa phát huy đấy. Vì Thái Lan đá với mình thì sẽ tấn công đấy, không tập trung nhiều vào phòng ngự đâu. Họ chẳng có lý do gì phải phòng ngự trước ta đâu, họ sẽ chơi đĩnh đạc đấy, chỉ có đôi công trở đi thôi".

Trong khi đó, chia sẻ với giới truyền thông, cựu HLV của Hà Nội FC Phạm Minh Đức đặt niềm tin vào Quang Hải ở trận đại chiến với Thái Lan:

"Trong các cầu thủ của tuyển Việt Nam mà tôi từng huấn luyện, tôi có niềm tin vào Quang Hải. Đây là một cầu thủ rất đặc biệt. Cậu ấy có đủ những phẩm chất để tạo ra sự khác biệt cho đội bóng.

Nếu so từng vị trí của Việt Nam với Thái Lan, Việt Nam không hơn gì Thái Lan. Thậm chí Thái Lan còn hơn nhỉnh hơn chúng ta. Điều này đồng nghĩa chúng ta phải chơi phòng ngự phản công. Tuy nhiên đây là cách chơi quen thuộc của Việt Nam rồi.

Chúng ta chơi với số đông cầu thủ phòng ngự, 2 cánh lùi về, kèm theo đó là 2 tiền vệ trung tâm. Bên trên chỉ cắm 1 tiền đạo thôi. Khi giành được bóng thì phải triển khai lên trên thật nhanh.

Khả năng phòng ngự của Thái Lan rất hay. Chúng ta phải cố gắng làm sao để họ mắc sai lầm. Trình độ của Thái Lan rất tốt. Khi đá với đội bóng này, Việt Nam trước mắt phải nghĩ tới việc không để thua đã".

Cựu tuyển thủ Huỳnh Quang Thanh tin rằng, đội thắng cuộc ở trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ trở nhà vô địch AFF Cup 2020. Anh nhận định: "Với cặp bán kết còn lại, tôi nghĩ Indonesia đá như vậy thì Singapore cũng không ngại đâu. Dù sao Singapore vẫn thể hiện khá tốt trong 3 trận đầu, chỉ thất thế khi gặp Thái Lan thôi. Tôi đánh giá hai đội bóng nàu ngang tầm nhau.

Cá nhân tôi vẫn không đánh giá cao Indonesia, chỉ bất ngờ khi trận gặp Malaysia họ đột nhiên đá bốc hơn hẳn, chơi hay hơn và có những pha ghi bàn rất đẹp. Còn với Singapore, họ có lợi thế sân nhà và có trong đội hình nhiều cầu thủ to khỏe, tốc độ.

Tôi đánh giá cả hai cặp bán kết đều tương đối cân bằng. Tất nhiên cặp Việt Nam - Thái Lan vẫn có chất lượng hơn và tôi nghĩ đội nào thắng ở trận bán kết này sẽ lên ngôi vô địch.

Thắng Thái Lan thì Việt Nam vô địch chắc luôn, bởi ở chung kết dù gặp Indonesia hay Singapore chúng ta đều có thể thắng được".