Những bản tình ca vượt thời gian của NSƯT Quang Lý

Tin ca sĩ Quang Lý qua đời khiến bao người hâm mộ ngậm ngùi tiếc thương ông. Những bản tình ca Quang Lý hát dường như không có tuổi, qua bao thời gian vẫn còn đọng mãi trong lòng khán giả...
Những bản tình ca vượt thời gian của NSƯT Quang Lý

9 giờ sáng 1/12, ca sĩ Quang Lý qua đời do bị nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 65 tuổi. NSƯT Quang Lý sinh năm 1951 là một trong những ca sĩ nổi tiếng của dòng nhạc trữ tình Việt Nam từ sau 1975. Ông được yêu mến bởi giọng hát trầm ấm, sâu sắc và trữ tình.

Hơn 30 năm ca hát, ca sĩ Quang Lý đã thể hiện cả trăm ca khúc, trong đó, được nhắc đến nhiều nhất có lẽ là Thuyền và biển

Quang Lý sinh ra tại Thái Lan, sau đó về Hải Phòng định cư từ năm 9 tuổi. Ông lập gia đình từ khá sớm ở tuổi 25. Quang Lý từng có thời gian công tác tại Đài Tiếng Nói Việt Nam, Đoàn ca múa nhạc Hải Phòng. Đến năm 1983, nam nghệ sĩ vào TPHCM sinh sống và làm việc. Quang Lý còn là giảng viên thanh nhạc tại Nhạc viện TP Hồ Chí Minh.

Nhắc tới tên tuổi Quang Lý không thể quên những bài hát đi cùng năm tháng như: Thuyền và biển, Hồ trên núi, Chảy đi sông ơi, Hà Nội ngày trở về...

Quang Lý từng chia sẻ về âm nhạc: “Với riêng tôi, tôi không thích dùng chiêu trò để được chú ý. Tôi quan niệm, một ca sĩ thực thụ phải cất cánh từ chính tài năng và sự chịu khó học hỏi, trau dồi nghề nghiệp.

Dù thể hiện dòng nhạc nào thì cốt lõi của người ca sĩ vẫn là giọng hát phải trong sáng, hát từ trái tim và tâm hồn. Đâu phải khi hát rock, hát opera hay pop là cứ gào rú, khàn, khào và là gây ấn tượng. Có ca sĩ hát cứ hùng hục, hát như đang dọa dẫm người khác mà lầm tưởng đó là phơi bày nội lực”.

Năm 2015, Quang Lý từng tiết lộ thời gian qua ông ít xuất hiện như trước bởi lý do sức khỏe. NSƯT cũng cho hay nhận thấy mình không còn ở giai đoạn đi show chỉ vì tiền.

Ngoài tình ca, ông vẫn luôn dành tình cảm cho những chiến sĩ năm xưa ngoài mặt trận với những bản hùng ca hoặc ca khúc trữ tình kháng chiến. 

Theo Phụ Nữ News
Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.