Những bài viết đã thắp lên ngọn lửa yêu thương, thắm đượm nghĩa tình thầy - trò

GD&TĐ - Cuộc thi viết về thầy cô và mái trường thân yêu đã nhận được nhiều tình cảm của giáo giới và xã hội. Đây là những kỷ niệm đẹp về mái trường, đã và đang chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa.
Giờ lên lớp của cô trò Trường TH&THCS số 2 Hồng Ca, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái
Giờ lên lớp của cô trò Trường TH&THCS số 2 Hồng Ca, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái

Phó Cục trưởng phụ trách Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý (Bộ GD&ĐT), ông Đặng Văn Bình, cho rằng: Đây thực sự là những bức tranh sống động tô điểm lại tình cảm tốt đẹp của học sinh, đối với các thầy cô và mái trường mến yêu. Giá trị thông tin tcủa những bài viết thật sống động, giàu tình cảm, đáng quý và rất đáng trân trọng. Cuộc thi thực sự đã góp phần nâng cao nghĩa thầy trò, mang tính giáo dục cao, khơi gợi niềm tự hào của mỗi học sinh, sinh viên với trường, lớp và thầy cô.  

Những bài viết đã thắp lên ngọn lửa yêu thương, thắm đượm nghĩa tình thầy - trò ảnh 1
Thầy cô là người chắp cánh cho những thế hệ học trò bay cao, bay xa

Thật xúc động khi được đọc những bài viết trong đó là hình ảnh những em học sinh ngày đầu tiên cắp sách đến trường, giờ đây đã sắp phải nói lời chia tay với mái trường, với thầy cô, bạn bè. Đó là những năm tháng qua gắn bó với của cả thầy cô và học trò trong một mái trường với những kỷ niệm của một thời không thể nào quên, đong đầy hạnh phúc.   

Đó là những ngôi trường, lớp học gắn bó tuổi học trò với những vui buồn, chắp cánh cho ta trưởng thành. Nếu cha mẹ là người đã sinh ra ta, đưa ta đến với cuộc đời này thì thầy cô là người cha, người mẹ thứ hai đã dạy cho ta kiến thức, truyền đạt cho ta biết bao điều hay lẽ phải về kĩ năng sống, giúp ta nên người. Thầy cô giúp ta trưởng thành, thầy cô chính là những người lái đò tận tụy hết lòng với nghề, với mỗi lứa học sinh của mình.

Là Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, một tỉnh được coi như Việt Nam thu nhỏ với núi cao, đảo xa và đô thị phát triển, nhà giáo Nguyễn Thị Thúy đã cảm nhận được sự trân quý của những tình cảm, kỷ niệm về mái trường và thầy cô. Bà chia sẻ: Thầy cô cũng chính là người giúp ta nuôi dưỡng những ước mơ. Có lẽ, chỉ có sự cố gắng nỗ lực, chăm chỉ, lấy kết quả học tập của mình để bù đắp cho công ơn thầy cô, cho những gì mà thầy cô đã dành trọn vẹn nửa đời người cho nghề giáo. Mái trường và thầy cô là những mảnh ghép của bức tranh sống động về tình nghĩa thầy trò.

Những bài viết đã thắp lên ngọn lửa yêu thương, thắm đượm nghĩa tình thầy - trò ảnh 2
Giờ lên lớp của cô trò học sinh dân tộc vùng cao Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh

Chính vì thế kỷ niệm với mái trường luôn là dấu ấn đẹp trong lòng mỗi người. Ở nơi đó, thầy cô chính là cha mẹ thứ hai, gắn bó chia ngọt sẻ bùi cũng học sinh. Thầy cô chính là những người giữ lửa và thổi ngọn lửa đam mê, khát vọng học tập và lao động bùng cháy trong mỗi học sinh, khi còn được ngồi trên ghế nhà trường. Chính vì thế, thời cắp sách tới trường là khoảng thời gian đẹp nhất, thời của tuổi mộng mơ, của những ý tưởng vụt đến rồi vụt đi, của cả sự ngỗ nghịch.  

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta gọi mái trường là “ngôi nhà thứ hai” của mỗi con người. Bởi ở đó chúng ta được tiếp nhận tri thức, được rèn luyện đạo đức, nó còn là nơi gieo mầm ước mơ, biến ước mơ thành hiện thực, cho ta cảm nhận được tình thầy trò, bạn bè khăng khít. Những bài viết thực sự là tâm sự của các thế hệ thầy trò, đã và đang gắn bó, trưởng thành từ mái trường thân yêu, mãi nhớ về trường như một bến đỗ bình an, một điểm tựa tinh thần vững chắc để bước tiếp trên đường đời đầy gian nan, thử thách.

Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...