Nhóm SV trường ĐH Kinh tế TPHCM giành giải Nhất cuộc thi Dynamic khu vực TPHCM

GD&TĐ - Chiều ngày 18/1, tại Trường ĐH Kinh tế TPHCM Vòng chung kết khu vực của Cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” năm 2017 đã chính thức khởi tranh với sự tranh tài của 4 dự án đến từ các Trường ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Văn Hiến và ĐH Ngoại thương.
Nhóm sinh viên đạt giải nhất khu vực TPHCM
Nhóm sinh viên đạt giải nhất khu vực TPHCM

Kết quả, sau hai vòng tranh tài sôi nổi (tự thuyết trình dự án, trả lời chất vấn từ hội đồng giám khảo) dự án tungtung.vn (dự án về nền tảng trắc nghiệm trực tuyến, chia sẻ kết nối cộng đồng) của nhóm sinh viên Trường ĐH Kinh tế TPHCM đã xuất sắc đạt giải Nhất khu vực  TPHCM và cầm tấm vé dự thi Vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” vào tháng 3 tới. 

Từ khi ra đời năm 1996 đến nay cuộc thi Dynamic đã khẳng định với xã hội là một sân chơi học thuật thiết thực, hiệu quả và bổ ích dành cho sinh viên chính quy các trường đại học trong cả nước.

Nhóm SV trường ĐH Kinh tế TPHCM giành giải Nhất cuộc thi Dynamic khu vực TPHCM ảnh 1
không khí sôi nổi tại vòng chung kết dynamic khu vực TPHCM

Cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” năm 2017 bắt đầu khởi động vào tháng 3/2017. Trải qua hơn 6 tháng thành lập và triển khai các ý tưởng kinh doanh, đến nay 10 CLB Dynamic các trường tại 4 khu vực đã tuyển chọn được 16 dự án vào vòng thi chung kết khu vực.

Kết thúc vòng chung kết khu vực, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 4 Dự án xuất sắc nhất các khu vực để tham gia chung kết toàn quốc vào tháng 3/2018.

GS. TS Nguyễn Trọng Hoài- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TPHCM, trưởng ban tổ chức cuộc thi nhìn nhận: cuộc thi Dynamic năm 2017 là sân chơi học thuật lý tưởng để sinh viên có thể phát triển, trải nghiệm các kỹ năng, kiến thức, ý tưởng thông qua việc thực hiện các dự án khởi nghiệp và cuộc thi sẽ làm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp rộng rãi trong sinh viên cả nước.

Nhóm SV trường ĐH Kinh tế TPHCM giành giải Nhất cuộc thi Dynamic khu vực TPHCM ảnh 2
Ban giám khảo đối thoại với sinh viên làm dự án

Thực tế những Dự án lọt vào chung kết khu vực năm nay đã cho thấy rõ điều đó khi hàm lượng chất xám, khả năng ứng dụng và chuyển giao đều được đánh giá rất cao. Điều đó cho thấy, sân chơi học thuật này đã mang lại những giá trị rất lớn cho sinh viên.

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.