Nhóm đối tượng cưỡng đoạt tiền của hành khách bằng cách tăng giá vé xe lên gấp 20 lần

GD&TĐ - Với thủ đoạn đổi xe giữa đường để về bến, khi khách lên xe sẽ bị phụ xe đòi tiền xe cao gấp 10 lần đến 20. Nếu không trả tiền thì sẽ bị đe dọa cưỡng đoạt tiền, tài sản.
Các đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tiền của hành khách bị cơ quan chức năng bắt giữ. Ảnh: Công an Hà Nội.
Các đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tiền của hành khách bị cơ quan chức năng bắt giữ. Ảnh: Công an Hà Nội.

Ngày 27/2, thông tin từ Công an Hà Nội cho biết Công an quận Long Biên vừa bắt giữ 4 đối tượng Trần Văn Nam (SN 1989, trú tại Việt Hòa, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương), Vũ Hải Nam (SN 1989, trú tại Việt Hòa, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương), Trần Đình Khánh (SN 1983, trú tại Nhị Châu, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) và Trần Văn Quang (SN 1983, trú tại Đức Chính, Cẩm Giàng, Hải Dương) để điều tra hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo đó, khoảng 10h ngày 22/2, Công an phường Thạch Bàn tiếp nhận đơn trình báo của 2 nam thanh niên về việc bị cưỡng đoạt tài sản khi đi xe ô tô Ford Transit 16 chỗ từ Bắc Ninh đi cao tốc Bắc Giang - Hà Nội.

Khi lên xe, phụ xe đòi giá 3 triệu đồng cho 2 người. Do không có tiền trả, phụ xe và lái xe chửi bới, đe dọa uy hiếp sẽ gọi người đến đánh đập. Sau đó các đối tượng đã lấy chiếc điện thoại hiệu OPPO Reno 4 của nạn nhân.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Long Biên đã khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh vụ việc. Đến 17h30’ ngày 23/2, Công an quận Long Biên đã bắt giữ 4 đối tượng tại khu vực xã Cổ Bi (huyện Gia Lâm) và thu giữ 2 chiếc xe ô tô 16 chỗ Ford Transit BKS: 29B-18391 và 29B-312.53.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đều ở Hải Dương và làm nghề vận chuyển khách bằng ô tô tuyến Lạng Sơn – Bắc Giang - Hà Nội.

Mặc dù không đăng ký xe ô tô ra vào bến theo quy định nhưng các đối tượng vẫn ghi biển về các bến Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm, Hà Đông, Yên Nghĩa, nhằm đánh lừa khách.

Với thủ đoạn đổi xe giữa đường để về đến bến, khi khách lên xe thứ hai thì lái xe sẽ đi lòng vòng còn lại phụ xe sẽ đòi tiền xe cao gấp 10 lần đến 20 lần thực tế. Nếu không trả tiền thì sẽ bị đe dọa cưỡng đoạt tiền, tài sản rồi bị đuổi xuống xe.

Cơ quan công an đề nghị ai là bị hại của các đối tượng có thủ đoạn như trên thì liên hệ Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Long Biên (SĐT: 0916889789)  để phối hợp giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Long Biên tiếp tục điều tra, làm rõ.

Khi nào nên cắt amidan?

Khi nào nên cắt amidan?

GD&TĐ - Trường hợp được chỉ định cắt amidan là những bệnh nhân thường xuyên bị viêm amidan, tái đi tái lại nhiều lần.