Nhóm cô giáo nhặt được điện thoại trả lại cho phóng viên đánh rơi

GD&TĐ - Trên đường đi chúc mừng thầy cô giáo cũ, 3 nữ giáo viên và 1 cán bộ Huyện ủy Can Lộc (Hà Tĩnh) tình cờ nhặt được 1 chiếc điện thoại có giá trị trên đường. Ngay sau đó các cô giáo đã tìm cách liên lạc với người đánh mất để trả lại.

Một cô giáo trong nhóm nhặt được điện thoại trả lại người mất
Một cô giáo trong nhóm nhặt được điện thoại trả lại người mất
Được biết, chiếc điện thoại mà các cô giáo nhặt được là Samsung Note2 trị giá trên 10 triệu đồng là của anh Bùi Văn Tiến – Phóng viên báo Bảo vệ Pháp luật (trú tại khối 3, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh).

Anh Tiến cho biết: Chiều 17/11, trên đường đi xem đá bóng tôi đã vô tình đánh rơi chiếc máy điện thoại. Đến sân xem bóng đá một lúc tôi mới phát hiện đã mất máy điện thoại. Trong thâm tâm tôi nghĩ sẽ không thể tìm lại được chiếc điện thoại này vì nó có giá trị, ít người nhặt được mà trả lại. 

Thế nhưng, sau khi tôi gọi vào số điện thoại của mình, tôi đã gặp được người nhặt được điện thoại. 20 phút sau những người đó đã quay lại trao trả tận tay cho tôi chiếc điện thoại.

Sau khi tìm hiểu tôi được biết những người tốt bụng là các cô giáo đang dạy học trên địa bàn huyện Can Lộc gồm: Nguyễn Thị Thu Phương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bắc Nghèn, Lê Thị Nương (Trường Tiểu học Bắc Nghèn), Trần Thị Thanh Nhàn (Trường Tiểu học Võ Liêm Sơn và chị Đỗ Thị Quyên - Cán bộ Huyện ủy Can Lộc.

“Là người làm báo, việc mất máy điện thoại là việc tối kỵ vì khi trong máy có nhiều hình ảnh và dữ liệu quan trọng. Tôi thấy mình thật may mắn và tự hào vì được các cô giáo nhặt được và trao trả tận tay cho mình. 

Hành động đẹp của các cô giáo càng ý nghĩa hơn, tôn vinh thêm nhân cách cao quý của nghề giáo khi Ngày Nhà giáo Việt Nam đang cận kề.

Qua báo Giáo dục và Thời đại, cho tôi gửi lời cảm ơn đến cô Thu Phương, Lê Nương, Thanh Nhàn, chị Quyên và tri ân, chúc mừng những người làm nghề giáo trên khắp cả nước nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” - Anh Tiến vui vẻ cảm ơn và chúc mừng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ