Nhờ màn kịch hoàn hảo, dâu phố ung dung lấy lại số của hồi môn bị mẹ chồng cướp sạch

Thế là cuộc hôn nhân của Hương kết thúc sau 1 năm. Ức nhất là toàn bộ số của hồi môn và tiền cưới của cô bị mẹ chồng cướp sạch. Cô đau lắm, nghĩ không cam tâm...
Nhờ màn kịch hoàn hảo, dâu phố ung dung lấy lại số của hồi môn bị mẹ chồng cướp sạch

Bước chân về làm dâu nhà Văn rồi Hương mới ngớ người vì biết bộ mặt thật của mẹ chồng. Trước khi cưới, mẹ chồng cô ngọt ngào bao nhiêu, tâm lý bao nhiêu thì sau khi cưới, bà lại khiến Hương gặp ác mộng bấy nhiêu. Vừa mới cởi váy cưới, mẹ chồng cô đã vào phòng ngồi xuống rồi nước mắt ngắn dài bảo:

- Con à, mẹ quên không nói với con một chuyện, chả là bố con đang ốm nặng, cần nhiều chi phí điều trị lắm, bố mẹ chuẩn bị đám cưới này cho con phải vay mượn rất nhiều. Giờ bố mẹ chẳng còn đồng nào trong người, con cho bố mẹ mượn tạm số vàng hồi môn với cả tiền mừng cưới. Mấy tháng nữa thằng út gửi tiền từ nước ngoài về mẹ lại trả lại cho con.

Hương thấy mẹ chồng nước mắt ngắn dài ngồi kể lể thì nắm lấy tay bà bảo: “Mẹ yên tâm, vợ chồng con cũng chưa cần dùng tiền, mẹ cứ lấy lo cho bố đi ạ”. Mẹ chồng Hương thấy vậy ôm con dâu khóc sướt mướt, tình cảm mẹ chồng thắm thiết lắm.

Ấy vậy mà mọi việc quay ngoắt 180 độ vào sáng hôm sau. Mới 5h sáng, khi Hương đang thiu thiu ngủ thì nghe tiếng mẹ chồng cô hét toáng lên: “Con dâu kiểu gì mà giờ vẫn còn ngủ? Không lo dậy mà nấu đồ ăn sáng đi à?”. Hương lật đật chạy xuống thì mẹ chồng cô ném cho cô một cái lườm sắc lẹm. Hương sốc cực kỳ.

Chưa hết, mẹ chồng cô còn đi nói xấu con dâu từ đầu ngõ đến cuối ngõ. Bà bảo cô là dâu phố nên không biết làm một cái gì hết, khi nào cũng như tiểu thư sợ xước tay, đã lười còn bẩn lại ham ăn. Hương nghe các bà kháo nhau thế thì ức lắm, nhưng không thể làm gì được.

Nho man kich hoan hao, dau pho ung dung lay lai so cua hoi mon bi me chong cuop sach - Anh 1

Mẹ chồng Hương trở mặt sau khi lấy hết của hồi môn của con dâu (Ảnh minh họa)

Được nửa năm thì Hương có việc dùng đến tiền, cô nói khéo với mẹ chồng thì bà lập tức gạt đi:

- Ơ cô hay nhỉ? Cô vu vạ cho tôi đấy à? Tôi mà đi lấy vàng, tiền của con dâu ư? Cô thấy tôi nghèo đến mức đó hả?

- Mẹ bảo với con là mẹ mượn lo cho bố mà, 10 cây vàng bố mẹ con cho cộng với 50 triệu tiền mừng cưới nữa ạ.

- Cô đừng học thói ăn không nói có. Đồ con dâu láo toét.

Thế là Hương biết số vàng của mình bị mất sạch. Cô ức lắm nhưng không biết phải làm sao . Về phần mẹ chồng cô, kể từ ngày bị con dâu đòi của hồi môn, bà đâm ra thù Hương và tìm cách đẩy cô ra khỏi nhà.

Hôm đó bà giả ốm, bảo Hương nấu cháo mang vào phòng cho mình. Khi con dâu đang bê cháo vào, bà giơ chân ra ngáng Hương một cái làm bát cháo đổ ập vào người mình.

Bà kêu khóc điên loạn, bảo con dâu tính giết mình. Văn thấy mẹ khóc thảm thiết, lại thấy cháo đổ từ trên xuống dưới thì điên lắm, lao vào tát vợ. Mẹ chồng Hương nhân cơ hội đó bảo con trai đuổi vợ ra khỏi nhà.

Thế là cuộc hôn nhân của Hương kết thúc sau 1 năm. Ức nhất là toàn bộ số của hồi môn và tiền cưới của cô bị mẹ chồng cướp sạch. Cô đau lắm, nghĩ không cam tâm. Thế nên ngày đêm Hương nung nấu ý định trả thù mẹ chồng.

Vốn biết mẹ chồng mê tín, Hương nhờ một người cô họ ở quê giả làm thầy bói. Cô tung tin khiến cho mấy bà ở khu phố nhà chồng cũ biết tiếng bà thầy bói hay ho.

Mẹ chồng của Hương nghe tin bèn chạy đến xem ngay. Vì đã được mớm trước thông tin nên cô họ Hương nói đâu trúng đó. Mẹ chồng Hương nghe bà thầy bói nói rằng, vận nhà mình sắp phất vì sắp tới sẽ có một nhà đầu tư đến gõ cửa.

Nho man kich hoan hao, dau pho ung dung lay lai so cua hoi mon bi me chong cuop sach - Anh 2

Hương nung nấu trả thù mẹ chồng để lấy lại số của hồi môn (Ảnh minh họa)

Hương lại thuê một người đàn ông lịch lãm đi xe bóng lộn tới nhà chồng Hương hỏi mối kinh doanh mây tre. Thấy đúng như lời thầy bói nói, mẹ chồng Hương mừng rúm.

Bà nghe lời chồng tiền để làm phi vụ làm ăn để đời với người đàn ông đó, được bao nhiêu vàng, tiền ăn cướp được của Hương cộng với số tiền tích cóp được, mẹ chồng cô mang ra hợp tác kinh doanh hết.

Hương hỉ hả vô cùng khi thấy số vàng và tiền bị ăn cướp của mình lại nằm trên bàn. Cô gọi điện cho mẹ chồng, giọng phấn khởi: “Mẹ à, của thiên lại trả địa thôi, mẹ đừng khóc nhé.

Nhưng lần sau mẹ đừng ăn cướp của ai được nữa, con dán thông báo khắp khu phố nhà mẹ rồi đấy”. Đáp lại lời Hương chỉ là thiếng khóc thút thít của mẹ chồng cô.

Theo Một thế giới
Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.