Nhiều trường ĐH, CĐ Đan Mạch muốn hợp tác với các trường Việt Nam

GD&TĐ - Trưa ngày 6/3, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp xã giao Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đan Mạch Christine Antorini cùng phái đoàn trong chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.
Nhiều trường ĐH, CĐ Đan Mạch muốn hợp tác với các trường Việt Nam

Vui mừng và trân trọng được tiếp đón Bộ trưởng Giáo dục Đan Mạch, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của bà Christine Antorini; đồng thời cảm ơn về những tình cảm tốt đẹp của nhân dân Đan Mạch đã dành cho nhân dân Việt Nam những năm qua, trong đó Đan Mạch đã duy trì hỗ trợ ODA cho Việt Nam. 

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân bày tỏ niềm vui về quan hệ hợp tác Việt Nam - Đan Mạch không ngừng phát triển tốt đẹp trong 40 năm qua. Hai nước đã hợp tác trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, môi trường, giáo dục… 

Nhấn mạnh đến sự hợp tác giáo dục và đào tạo là nền tảng phát triển lâu dài giữa hai quốc gia, thúc đẩy các sự hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực, Chủ tịch UBND TPHCM mong muốn ngành giáo dục và đào tạo Đan Mạch sẽ tiếp tục hỗ trợ, hợp tác thêm với các trường tại TPHCM như Trường ĐH Sài Gòn, Đại học Quốc gia TPHCM để đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bày tỏ niềm vui mừng trước những thành tựu phát triển của TPHCM, Bộ trưởng Giáo dục Đan Mạch Christine Antorini cho biết: Ngành giáo dục Đan Mạch là hệ thống toàn diện, chất lượng cao, đem lại cơ hội giáo dục cho tất cả người dân Đan Mạch và cung cấp cho thị trường lao động Đan Mạch những nhân viên đạt tiêu chuẩn cao, có nhiệt huyết và tinh thần cạnh tranh. 

Được biết, Đan Mạch và Việt Nam đã thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện và năm 2016 hai nước sẽ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện về giáo dục. Hiện nay, nhiều trường đại học, cao đẳng, dạy nghề của Đan Mạch mong muốn được hợp tác với các trường học của Việt Nam.

(Ảnh: Global Look Press)

Tướng Séc chê xe tăng Leopard của Đức

GD&TĐ - Theo quan chức quân đội Séc, xe tăng Leopard của Đức, được gửi tới Ukraine dưới dạng viện trợ quân sự, không có những đặc điểm nổi bật.
Minh họa/INT

'Đón đầu' đại dịch

GD&TĐ - Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.