Nhiều trường đại học kích hoạt hệ thống phòng chống dịch Covid-19

Nhiều trường đại học kích hoạt hệ thống phòng chống dịch Covid-19

Thông tin từ Trường ĐH Quốc tế (IU) - ĐHQG TPHCM cho hay nhà trường đã quán triệt toàn bộ GV-CBNV-SV tới trường tích cực nghiêm túc thực hiện khâu kiểm tra thân nhiệt. Đồng thời, yêu cầu toàn bộ đeo khẩu trang và khai báo y tế dịch tễ trong thời gian vừa qua, nhất là những cá nhân trong 2 tuần qua có đến Đà Nẵng.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) triển khai thông báo đến CBVC-GV-SV-Học viên của trường có đi họp, từ quê vô hoặc du lịch ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi trong vòng 14 ngày trở lại (từ ngày 14/7/20 đến nay) phải tự cách ly tại nhà, không đến trường làm việc, học tập cho đến khi có thông báo mới của trường.

“Các bộ phận có liên quan triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại trường từ ngày 27/7/2020 (khuyến cáo các đơn vị không nên tổ chức đi du lịch hè trong thời gian này vì bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cơ quan)” - thông báo của HCMUTE nêu.

Tương tự, Trường ĐH Lạc Hồng (LHU, Đồng Nai) cũng nhanh chóng kích hoạt hệ thống phòng chống dịch Covid-19. TS Nguyễn Vũ Quỳnh - Phó Hiệu trưởng LHU cho hay: “Để đảm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhà trường yêu cầu các CB-GV-NV-SV của trường đã đến TP Đà N̆ẵng trở về phải thực hiện khai báo với cơ quan y tế gần nhất, tự thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày và được xét nghiệm SARS-CoV-2 ...”.

Đồng thời, LHU cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị chủ động sắp xếp công việc của đơn vị phù hợp cho những trường hợp thực hiện tự cách ly nói trên. Tất cả những người ra vào trường đều phải kiểm soát nhiệt độ và yêu cầu sử dụng các dung dịch rửa tay, tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh cho toàn bộ giảng viên và sinh viên nhà trường.

Bên cạnh đó, một số trường ĐH cũng đã hủy tour du lịch hè đến Đà Nẵng. Một cán bộ Trường ĐH Ngoại ngữ-Tin học TPHCM cho hay: “Chúng tôi đã lên lịch đi tour Đà Nẵng - Quảng Nam-Huế ngay sau thời gian thi tốt nghiệp THPT nhưng trước tình hình dịch Covid-19 khó lường như hiện nay nên đã thông báo cho công ty du lịch hủy tour…”.

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất