Nhiều thí sinh Quảng Bình tự tin đạt điểm 10 môn Toán thi vào 10

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Kết thúc bài thi môn Toán vào lớp 10 THPT không chuyên ở Quảng Bình, nhiều học sinh nhận xét đề dễ, tự tin đạt điểm 10.
Thí sinh tự tin đạt điểm 10 môn Toán vào lớp 10 trường THPT không chuyên ở Quảng Bình. (Ảnh: Đ.T).
Thí sinh tự tin đạt điểm 10 môn Toán vào lớp 10 trường THPT không chuyên ở Quảng Bình. (Ảnh: Đ.T).

Là một trong những thí sinh ra sớm nhất, Nguyễn Thành Long (HS Trường THCS Đồng Mỹ, TP Đồng Hới) cho biết, đề Toán năm nay rất dễ. "Em tin chắc bài làm của em sẽ đạt điểm 10", Thành Long tự tin nói.

Nhiều thí sinh phấn khởi rời phòng thi với tâm trạng rất phấn khởi. (Ảnh: Đ.T). ảnh 1

Nhiều thí sinh phấn khởi rời phòng thi với tâm trạng rất phấn khởi. (Ảnh: Đ.T).

Còn em Nguyễn Đăng Khiêm, dự thi tại Hội đồng thi Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp cho hay, đề Toán năm nay không quá khó. Với học lực trung bình cũng có thể đạt điểm 6-7. "Em làm xong bài khi chưa hết thời gian. Em nghĩ bài làm của mình sẽ đạt trên 9 điểm", Đăng Khiêm cho hay.

Chung tâm trạng vui mừng khi vừa bước ra khỏi phòng thi, rất nhiều thí sinh cho biết, đề thi môn Toán năm nay khá dễ, để đạt điểm 8 là không khó, trong đó rất nhiều em tự tin mình sẽ đạt được điểm 10.

Theo chia sẻ của các thí sinh, đề Toán năm nay khá dễ. (Ảnh: Đ.T). ảnh 2

Theo chia sẻ của các thí sinh, đề Toán năm nay khá dễ. (Ảnh: Đ.T).

Còn bạn Trần Huy Hoàng, một thí sinh đến từ huyện Quảng Trạch cho hay, em làm xong bài thi từ rất sớm. Em tin chắc bài làm của mình sẽ đạt điểm tối đa.

Tại điểm Trường THPT Đào Duy Từ, rất nhiều thí sinh hoàn thành bài với tâm trạng rất vui. Các em đều cho rằng, đề Toán năm nay khá dễ, để đạt 7-8 là không quá khó. "So với đề thi những năm gần đây, thì năm nay tương đối "dễ thở". Em nghĩ rằng, đối với các bạn có học lực khá, giỏi thì để đạt điểm tuyệt đối là không khó", bạn Nguyễn Phi Hoàng cho hay.

Theo báo cáo từ Sở GD&ĐT Quảng Bình, buổi thi môn Toán chiều ngày 7/6: Có 12522 TS dự thi/12856 TS đăng ký dự thi. Vắng 334 TS (trong đó 174 tuyển thẳng, 8 TS không dự thi vì chưa tốt nghiệp THCS, 152 TS không có lý do). Tình hình bình thường. Không có TS vi phạm Quy chế thi.

Tỉnh Yên Bái đã áp dụng hình thức biệt phái để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên tiếng Anh. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Giáo viên tiếng Anh vất vả 'chạy sô'

GD&TĐ - Ở một số địa phương, do thiếu GV tiếng Anh nên nhiều thầy, cô phải “chạy sô” dạy học liên trường, liên cấp để đảm bảo đủ số tiết theo yêu cầu…