Nhiều sản vật có mặt tại 'Hội chợ Xuân năm 2024' của Hòa Bình

GD&TĐ - Nằm trong khuôn khổ "Hội chợ Xuân năm 2024", tỉnh Hoà Bình tổ chức trưng bày nhiều sản phẩm nông sản đặc trưng.

Gian hàng trưng bày cam Vinh.
Gian hàng trưng bày cam Vinh.

UBND tỉnh Hòa Bình đang tổ chức “Hội chợ Xuân năm 2024” tại huyện Cao Phong.

Lễ khai mạc được tổ chức vào tối qua (8/12), kéo dài tới 11/12.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực cả về kinh tế, chính trị và xã hội, nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, giới thiệu sản phẩm trong vùng và mở rộng hợp tác với các địa phương trong tỉnh và trên cả nước.

Các đại biểu tham quan các gian hàng tại hội chợ.

Các đại biểu tham quan các gian hàng tại hội chợ.

Theo ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, việc tổ chức "Hội chợ Xuân năm 2024" để giao lưu, trao đổi những tiềm năng, cơ hội giao thương, đặc trưng văn hóa của các địa phương khu vực đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc.

Hội chợ còn góp phần tăng cường hoạt động liên kết, xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch giữa các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc; thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh và ngoài tỉnh.

Sản phẩm thủ công mỹ nghệ trưng bày tại hội chợ.

Sản phẩm thủ công mỹ nghệ trưng bày tại hội chợ.

"Hội chợ Xuân Hòa Bình năm 2024" được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, gồm các khu vực chính như: Khu gian hàng của các huyện, thành phố và các xã của huyện Cao Phong; trưng bày, giới thiệu thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội.

Gian hàng trưng bày bưởi đỏ và bưởi da xanh.

Gian hàng trưng bày bưởi đỏ và bưởi da xanh.

Hội chợ cũng trưng bày các loại nông sản như: Cam, bưởi, rau xanh, cá trắm đen, lăng, cùng nhiều sản phẩm đạt chuẩn OCOP của tỉnh.

Hội chợ thu hút nhiều khách hàng đến tham quan và trải nghiệm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cử tri ở xã Trung Lý (Thanh Hóa) tìm hiểu về người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại điểm niêm yết danh sách.

Hiệu trưởng vùng biên băng rừng tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Từ bản Co Cài của người Thái đến bản Tà Cóm của đồng bào Mông, những ngày này, các tổ công tác xã biên giới Trung Lý (Thanh Hóa) đang miệt mài băng rừng, vượt dốc xuống tận hộ gia đình vận động cử tri.

Nếu không muốn nghèo bền vững, chúng ta phải quản lý tốt dòng tiền. (Ảnh: ITN).

Hai mẹo tích sản an toàn và bền vững

GD&TĐ - Tích lũy tài sản là một phần quan trọng trong hành trình xây dựng sự giàu có. Đây là hành trình dài hạn đòi hỏi chiến lược và tinh thần kỷ luật cao.

Người Ethiopia đón mừng đầu năm mới vào ngày 11/9 với hoa adey abeba mùa Xuân. Ảnh: Bbc.com

Đất nước một năm 13 tháng

GD&TĐ - Thế giới có rất nhiều lịch nhưng hầu hết đều tuân thủ một năm 12 tháng, duy chỉ có Ethiopia, quốc gia ở Đông Phi là khác.