Nhiều phụ huynh chọn tuyển sinh trực tuyến trong mùa dịch Covid-19

Nhiều phụ huynh chọn tuyển sinh trực tuyến trong mùa dịch Covid-19

TrườngTHCS Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) năm nay tuyển 540 học sinh vào lớp 6. Trong ngày đầu tiên đãcó 342 hồ sơ đăng kí thành công trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến, tươngđương 63%. Không còn cảnh tượng CMHS tập trung đông đúc tại trường để nộp hồsơ.

Bà TrầnLệ Khanh  - Hiệu trưởng Trường THCS Lĩnh Nam cho biết: Việc tuyển sinh trựctuyến giúp nhà trường rất nhiều trong công tác tuyển sinh, giảm thời gian làmviệc của cán bộ giáo viên, tránh sai sót, nhầm lẫn, năm sau hiệu quả hơn nămtrước.

Cóđược điều này, nhà trường cũng đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền như trênwebsite, trên Facebook cũng như Zalo của các nhóm lớp, của trường; phối hợp vớiUBND phường tổ chức tuyên truyền trên loa truyền thanh, bảng tin của tổ dân phố.Chính vì vậy, CMHS đã nắm rất rõ các bước tuyển sinh trực tuyến và không gặpkhó khăn khi thực hiện.

Nămnay, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đăng ký trực tuyến cònđược xem là hình thức góp phần hỗ trợ, đảm bảo công tác phòng chống dịch hữuhiệu. Hình thức tuyển sinh trực tuyến có một vai trò rất hữu hiệu là giúpcác bậc phụ huynh không phải đến trường, nâng cao được công tác phòng dịch.

Nhiều phụ huynh chọn tuyển sinh trực tuyến trong mùa dịch Covid-19 ảnh 1
Giáo viên trường THCS Yên Sở hỗ trợ CMHS đăng kí tuyển sinh trực tuyến

Cònbà Đỗ Thu Hà - Hiệu trưởng Trường THCS Yên Sở (quận Hoàng Mai) thông tin: Nămnay, nhà trường tuyển sinh 340 chỉ tiêu vào lớp 6. Trong ngày đầu tiên, đã có243 hồ sơ nộp thành công, đạt tỉ lệ 71,5%; số CMHS đến nhờ nhà trường hỗ trợ là45 trường hợp.

Việctuyên truyền được thực hiện tốt, tỷ lệ đăng ký trực tuyến tại nhiều trường cao.Song những thắc mắc từ phía phụ huynh vẫn là điều khó tránh khỏi. Do đó, nhàtrường đã đẩy mạnh công tác hỗ trợ, tư vấn nhằm đảm bảo việc khai, nộp hồ sơcủa phụ huynh được thực hiện thuận lợi nhất.

Nhàtrường đã bố trí 13 giáo viên làm nhiệm vụ hỗ trợ tuyển sinh, mỗi ca đảm bảo có5 giáo viên cùng 5 máy tính để hỗ trợ CMHS được nhanh nhất. Năm nay, hệ thốngđược nâng cấp hơn so với năm ngoái, tốc độ truy cập nhanh hơn, không gặp lỗiđường truyền, một hồ sơ nộp trực tuyến chỉ làm trong vòng 1 phút.

"Sau5 năm triển khai, sự thuận tiện, nhanh gọn của việc đăng ký tuyển sinh trựctuyến đang trở thành yếu tố được nhiều phụ huynh lựa chọn. Năm nay CMHS đã biếtcách nhập nhanh hơn, không cần sự hỗ trợ từ nhà trường. So với tiến độ 3 ngàysắp tới chắc chắn, tỷ lệ đăng kí tuyển sinh trực tuyến sẽ đạt 100%" - Bà Hàchia sẻ.

BàPhạm Đàm Thục Hạnh- Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai cho biết: Để công táctuyển sinh trực tuyến hiệu quả, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất choCMHS, Phòng đã yêu cầu các nhà trường đẩy mạnh tuyên tuyền cho CMHS những lợiích và thuận tiện của việc tuyển sinh trực tuyến.

Nhiều phụ huynh chọn tuyển sinh trực tuyến trong mùa dịch Covid-19 ảnh 7
Giáo viên hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho CMHS

Đồngthời, các trường lưu ý trong việc tổ chức, phân công các thành viên trong Hộiđồng tuyển sinh, các cán bộ, giáo viên hỗ trợ... của nhà trường trực điện thoại,giải đáp thắc mắc, tiếp nhận hồ sơ, hỗ trợ CMHS trong suốt quá trình tuyển sinhtrực tuyến và trực tiếp, thực hiện hướng dẫn theo đúng Kế hoạch của Quận và củatrường đã được phê duyệt, tránh gây bức xúc cho CMHS.

Trongthời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các trường thực hiện các biệnpháp phòng chống dịch bệnh như: Đeo khẩu trang, xịt khuẩn, rửa tay sát khuẩn,giữ khoảng cách, áp dụng tới toàn trường, những công dân, CMHS đến nhờ hỗ trợ,có nhu cầu đến đối chiếu hồ sơ...

Trongthời gian tuyển sinh trực tuyến, nhà trường không thực hiện tuyển sinh trựctiếp. Trường hợp nếu có CMHS đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công mà cónhu cầu đến đối chiếu hồ sơ thì nhà trường bố trí đối chiếu tiếp nhận.

Tính đến 19h ngày 7/8/2020, Hệ thống tuyển sinh trực tuyến Hà Nội ghi nhận đã có 67.325 học sinh đăng ký tuyển sinh thành công (chiếm 54,4% chỉ tiêu phân tuyến); đơn vị có tỷ lệ cao gồm: Đan Phượng 83,4%; Hoàng Mai 66,7%; Phú Xuyên 72%... Hệ thống tiếp tục được ghi nhận hoàn toàn trong trạng thái ổn định, không có hiện tượng nghẽn mạng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hệ thống phòng thủ Arrow 3 của Israel được phát triển với sự hợp tác từ Mỹ.

Israel không thể tồn tại nếu thiếu Mỹ

GD&TĐ - Thủ tướng Netanyahu đang thúc đẩy một ngành công nghiệp quốc phòng tự chủ trong bối cảnh lệnh cấm vận vũ khí thắt chặt do cuộc chiến ở Gaza.

Một góc bản làng ở huyện miền núi Tiên Yên (cũ).

Miền núi Quảng Ninh thay đổi từng ngày

GD&TĐ - Nhờ được đầu tư đồng bộ, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo ở Quảng Ninh đang thay đổi từng ngày.

Máy bay chống ngầm Il-38 của Hạm đội Thái Bình Dương Nga trong cuộc tập trận hôm 17/9.

Video Il-38 ném bom trúng mục tiêu

GD&TĐ -Theo Hạm đội Thái Bình Dương Nga, máy bay chống ngầm Il-38 đã ném bom trúng mục tiêu trong cuộc tập trận chỉ huy-tham mưu ở vùng Viễn Đông.

Cụ bà nguy kịch sau khi uống nhầm thuốc cai nghiện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngộ độc do uống nhầm thuốc cai nghiện

GD&TĐ - Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận bệnh nhân cao tuổi trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử co nhỏ, suy hô hấp nghiêm trọng do ngộ độc thuốc cai nghiện.