Nhiều món quà ý nghĩa đến với học sinh nghèo Lào Cai

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cùng với những căn nhà tình nghĩa, các nhà hảo tâm và đơn vị doanh nghiệp còn tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho hoc sinh nghèo vượt khó tại các huyện Bát Xát và Bảo Yên (tỉnh Lào Cai).
Học sinh nghèo vui mừng bên chiếc xe đạp mới được trao tặng.
Học sinh nghèo vui mừng bên chiếc xe đạp mới được trao tặng.

Ngày 3/7, Câu lạc bộ (CLB) báo chí Phú Thọ tại Hà Nội phối hợp với Bộ đội Biên phòng Y Tý (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) trao 30 phần quà cho học sinh khó khăn trên địa bàn huyện.

Cùng với đó, trao 2 nhà tình nghĩa, mỗi căn nhà trị giá 70 triệu đồng, cho 2 hộ nghèo xã Y Tý và xã A Lù, trao cây nước lọc tặng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Y Tý. Tổng giá trị các phần quà là hơn 200 triệu đồng.

Thăm tặng quà cho các hộ gia đình nghèo tại huyện Bát Xát, Nhà báo Nguyễn Thanh Hải - Chủ tịch CLB báo chí Phú Thọ tại Hà Nội cho biết, toàn bộ số tiền do câu lạc bộ kêu gọi các doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ.

Nhiều món quà ý nghĩa đến với học sinh nghèo Lào Cai ảnh 1
Đoàn trao quà cho học sinh nghèo vươn lên trong học tập.

"Những món quà tuy nhỏ, mong phần nào hỗ trợ kịp thời, động viên các gia đình giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt là các em học sinh nghèo có thêm niềm vui trước thềm năm học mới đang đến gần...", Nhà báo Nguyễn Thanh Hải chia sẻ.

Trước đó (2/7), CLB báo chí Phú Thọ tại Hà Nội phối hợp cùng CLB HG và các doanh nghiệp đến thăm, tặng quà, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo vượt khó và tại huyện Bảo Yên và huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai).

Nhiều món quà ý nghĩa đến với học sinh nghèo Lào Cai ảnh 2

Nhà báo Nguyễn Thanh Hải - Chủ tịch CLB báo chí Phú Thọ tại Hà Nội đại diện cho đoàn thiện nguyện trao quà cho gia đình khó khăn.

Tại đây, đoàn thiện nguyện đã trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa, mỗi căn nhà trị giá 35 triệu đồng. Bên cạnh đó, trao tặng 15 chiếc xe đạp và 15 phần quà dành cho các em học sinh vượt khó, với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng.

Nhà báo Ngô Anh Thu - Phó Chủ tịch CLB báo chí Phú Thọ tại Hà Nội bày tỏ, những phần quà tuy không mang nặng giá trị vật chất, nhưng là tình cảm của thành viên trong CLB cùng doanh nghiệp gửi gắm nhằm chia sẻ với nhân dân trên địa bàn.

Có mặt tại buổi trao quà, ông Tô Ngọc Liễn - Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cao) bày tỏ và cảm ơn sự giúp đỡ thiết thực, ý nghĩa của đoàn. Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên mong rằng những phần quà này sẽ mang lại hiệu quả, góp phần động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

(Ảnh: Global Look Press)

Tướng Séc chê xe tăng Leopard của Đức

GD&TĐ - Theo quan chức quân đội Séc, xe tăng Leopard của Đức, được gửi tới Ukraine dưới dạng viện trợ quân sự, không có những đặc điểm nổi bật.
Minh họa/INT

'Đón đầu' đại dịch

GD&TĐ - Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.