Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Hội trại thanh niên tại Điện Biên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hàng nghìn lượt người sẽ tham gia Hội trại thanh niên với chủ đề “60 năm – một chặng đường” do trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức.
Các chi đoàn đang gấp rút hoàn thành những phần việc cuối cùng.
Các chi đoàn đang gấp rút hoàn thành những phần việc cuối cùng.

Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (1963 - 2023), tuổi trẻ trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nổi bật nhất là Hội trại Thanh niên với chủ đề “60 năm - một chặng đường”.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhận được sự đồng tình, ủng hộ của cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường. Để chuẩn bị cho Hội trại, ngay từ đầu tháng 8, Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã ban hành Kế hoạch và Hướng dẫn tổ chức Hội trại. Ngay sau đó, các Liên Chi đoàn, Chi đoàn đã họp bàn, lên ý tưởng và bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị.

Các đoàn viên có mặt từ rất sớm để hoàn tất những phần việc cuối cùng. ảnh 1

Các đoàn viên có mặt từ rất sớm để hoàn tất những phần việc cuối cùng.

Hội trại diễn ra từ ngày 14 - 16/9, trọng tâm là tối 15 và sáng 16/9 với các nội dung: Giao lưu văn nghệ chủ đề “Trường tôi chọn - Nghề tôi yêu”; trưng bày, triển lãm; đốt lửa trại, giao lưu múa xoè; trò chơi tập thể; chấm trại.

Cổng trại Chỉ huy của Đoàn trường CĐSP. ảnh 2

Cổng trại Chỉ huy của Đoàn trường CĐSP.

Tham gia Hội trại 9 đơn vị tham gia. Trong đó, 1 trại Chỉ huy của Đoàn trường và 8 trại thành viên. Theo nhận định của Ban tổ chức, tên gọi mỗi trại được các đơn vị lựa chọn rất phong phú, sáng tạo, thể hiện được tinh thần của tuổi trẻ Nhà trường và gây ấn tượng mạnh với Ban Tổ chức. Có thể kể đến một số tên trại ấn tượng như: “Hành trình tri thức”, “Chắp cánh ước mơ”, “Sinh viên 4.0”, “Trường tôi chọn - Nghề tôi yêu”, “Quê hương em Điện Biên”, “Thắp sáng niềm tin”...

Hình ảnh lửa trại và múa xoè (Ảnh tư liệu). ảnh 3

Hình ảnh lửa trại và múa xoè (Ảnh tư liệu).

Được mong chờ nhất trong chuỗi hoạt động này là phần Đốt lửa trại và giao lưu múa xoè. Hình ảnh lửa trại và vòng xoè đoàn kết diễn ra vào tối 15/9 hứa hẹn sẽ làm cho tình cảm giữa các thế hệ nhà giáo với tuổi trẻ Nhà trường thêm gắn kết, kỷ niệm được khắc sâu, tinh thần đoàn kết được nâng cao và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ tiếp tục được khơi dậy.

Bản in sách giáo khoa nổi cho người khiếm thị.

Sách giáo khoa hình cho người khiếm thị

GD&TĐ - Quy trình công nghệ của ĐHQG TPHCM, giúp các đơn vị nuôi dạy học sinh khiếm thị thuận tiện hơn trong việc chế bản sách giáo khoa dạng chữ nổi.
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Học sinh Trường tiểu học số 1 Quài Nưa quyên góp hỗ trợ học sinh nghèo. Ảnh NT.

Đồng hành với trò nghèo đến trường

GD&TĐ - Nhiều trường học đóng trên địa bàn đặc biệt khó khăn nhưng nhà trường luôn cố gắng bằng những hình thức khác nhau để hỗ trợ học sinh nghèo.