Nhiều HLV Việt Nam sắp đạt chứng chỉ A của AFC

GD&TĐ - Nhiều HLV Việt Nam sắp đạt chứng chỉ A của Liên đoàn bóng đá châu Á.

Một loạt HLV của Việt Nam sắp đạt chứng chỉ A của AFC.
Một loạt HLV của Việt Nam sắp đạt chứng chỉ A của AFC.

Chiều ngày 24/11, tại trụ sở VFF đã diễn ra lễ bế giảng khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ A AFC/VFF 2023 cho 24 học viên.

Lớp học này có nhiều gương mặt là cựu danh thủ như Phạm Thành Lương, Mai Tiến Thành, Đinh Thanh Trung, Lê Phước Tứ, Nguyễn Lương Phúc, Trần Duy Quang…

Phát biểu tại lễ bế giảng, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đã thay mặt Thường trực Ban chấp hành VFF biểu dương sự nỗ lực và tinh thần học tập nghiêm túc của các học viên trong hai giai đoạn vừa qua của khóa đào tạo.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tin tưởng với những kiến thức được truyền tải từ hai giảng viên giàu kinh nghiệm người Nhật Bản là ông Koshida Takeshi – Giám đốc kỹ thuật VFF và ông Akira Ijiri – HLV đương nhiệm các đội tuyển nữ trẻ quốc gia.

Các học viên sẽ được trau dồi và hoàn thiện hơn về chuyên môn nghiệp vụ, qua đó trực tiếp có những đóng góp vào công tác huấn luyện tại CLB, góp phần vào sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam.

Đây cũng là khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ A đầu tiên do Giám đốc kỹ thuật VFF - Koshida Takeshi trực tiếp đứng lớp. Khóa HLV bóng đá chứng chỉ A là khóa đào tạo dành cho các học viên là các HLV đã tiệm cận đến hạng Pro.

Sau quá trình học tập với những nội dung chuyên sâu về công tác huấn luyện bóng đá qua 2 giai đoạn, các học viên tham gia khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ A AFC/VFF 2023 đã hoàn thành bài thi cuối cùng trong ngày 24/11.

Học viên đạt điểm số theo thang đánh giá của AFC sẽ được cấp chứng chỉ HLV bằng A AFC/VFF, sau đó có thể bước vào sự nghiệp cầm quân tại các giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam cũng như các giải đấu do AFC tổ chức.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tiêm kích F-35A của Mỹ trong một lần xuất hiện tại Greenland.

Ông Trump muốn Nga tránh xa Greenland

GD&TĐ - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ không để Nga hay Trung Quốc can thiệp vào Venezuela và khiến họ phải tránh xa Greenland.

Mỹ tiến hành không kích diệt IS ở Syria, ngày 10/1/2026.

90 quả bom chính xác dội vào khắp Syria

GD&TĐ -Quân đội Mỹ ngày 10/1 đã tiến hành một cuộc không kích lớn nhằm vào các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở khắp Syria.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành dự án sân bay quân sự Phan Thiết.

Kỳ vọng quyết sách chiến lược giai đoạn phát triển mới

GD&TĐ - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng đang sôi nổi thi đua lập thành tích bằng những công trình cụ thể, hành động thiết thực, gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào những quyết sách chiến lược mở ra giai đoạn phát triển mới.