Nhiều đại học Mỹ bỏ yêu cầu GRE, GMAT ở bậc cao học

Mới đây, đại học Virginia, trường Kinh tế Darden, trường Kinh tế Wisconsin đã có động thái bỏ yêu cầu bài thi chuẩn hóa GMAT và GRE cho năm học 2020-2021.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, việc du học Mỹ trở nên khó khăn hơn với du học sinh quốc tế. Chính sách nhập cảnh ngặt nghèo, tỷ lệ học sinh quốc tế đăng ký theo học ở các trường đại học Mỹ ở mọi bậc học được dự báo sẽ sụt giảm mạnh.

Để vượt qua vấn đề này, một số trường đại học ở Mỹ đã bắt đầu bỏ yêu cầu bài thi chuẩn hóa tạm thời với bậc cao học nhằm hỗ trợ, kích thích học sinh tiềm năng đăng ký nhập học.

Một số chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), ví dụ của Trường Kinh tế Darden, Đại học Virginia, hay Trường Kinh tế Wisconsin đều có thông báo chấp nhận các hình thức thay thế để chứng minh học vấn của ứng viên, thay vì hai bài thi chuẩn hóa GMAT và GRE.

Trước đó, cả 8 trường Ivy League danh giá đều đã bỏ yêu cầu bắt buộc cho bài thi chuẩn hóa SAT và ACT cho bậc đại học cho năm học 2020-2021.

Ông Scott Beardsley, Hiệu trưởng Trường Kinh tế Darden cho hay, cần trở nên linh hoạt trong thời gian bất ổn như trong đại dịch toàn cầu, khi nhiều ứng viên phải lo lắng hơn cho gia đình. Có nhiều cách đánh giá hồ sơ của họ hơn là điểm số bài thi chuẩn hóa.

Đại học Northeastern đồng ý cho học sinh tiềm năng đăng ký học kể cả khi có hay không chứng chỉ thi chuẩn hóa.

"Chúng tôi tin rằng chuyển sang chính sách thi chuẩn hóa tự chọn sẽ vẫn có được những ứng viên với trình độ học vấn, khả năng đóng góp cho cộng đồng cùng với kinh nghiệm cá nhân đa dạng", bà Sundar Kumarasamy, Phó chủ tịch Hội đồng tuyển sinh của Đại học Northeastern chia sẻ.

Ông Jeremy Shinewald, Giám đốc của mbaMission, một trong những công ty tư vấn tuyển sinh MBA hàng đầu của Mỹ cũng cho rằng, khi các trường đại học hủy bỏ yêu cầu bắt buộc với các kỳ thi chuẩn hóa, hồ sơ đăng ký học của học sinh sẽ tập trung hơn vào câu chuyện của các em qua bài luận.

Từ đó sẽ dạy các bạn trẻ cách để truyền đạt những điểm mạnh, như thành tích học tập hay kinh nghiệm làm việc, đến với hội đồng tuyển sinh một cách tốt hơn.

Nhiều đại học Mỹ bỏ yêu cầu GRE, GMAT ở bậc cao học ảnh 1
Nhiều đại học Mỹ bỏ yêu cầu GRE, GMAT ở bậc cao học nhằm khuyến khích ứng viên nhập học trong mùa Covid-19.

Còn ông Blair Sanford, Phó chủ nhiệm khoa cao học ở Trường Kinh doanh Đại học Wisconsin-Madison cho hay, sau khi bỏ yêu cầu bài thi GMAT, số ứng viên đăng ký nhập học vào trường có thể tăng 30% so với kỳ học mùa thu 2019.

Nguyên nhân được cho là bởi với số lượng người thất nghiệp lớn sau Covid-19, sẽ có nhiều người quyết định đầu tư vào giáo dục để đảm bảo tiềm năng phát triển của bản thân trong tương lai.

Mặt khác, sự khắc nghiệt trong quá trình chuẩn bị cho bài thi chuẩn hóa, và còn căng thẳng hơn nếu thực hiện trong thời gian đại dịch, việc miễn yêu cầu GMAT hay GRE sẽ cổ vũ nhiều người đăng ký nhập học.

GMAT (Graduate Management Admission Test) là bài kiểm tra thích nghi trên máy tính được thiết kế đặc biệt để đo lường khả năng ngôn ngữ, toán học và viết của sinh viên tiềm năng muốn theo học ngành quản trị kinh doanh sau đại học (chương trình MBA).

GRE (Graduate Record Examination) là bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng trong việc xét điều kiện nhập học sau đại học ở các chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (trừ Y, Dược, Luật) tại Mỹ.

Theo dantri.com.vn

Ảnh minh họa/INT

Cần làm sáng tỏ

GD&TĐ - Rất khó để lý giải mỗi khi EVN tăng giá điện với lý do là lỗ nặng.
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.