Nhiều cảnh sát có mặt tại chuỗi cửa hàng F88 ở TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Đồng loạt nhiều cửa hàng F88 ở quận, thành phố Thủ Đức, TPHCM, hiện đang rất đông cảnh sát có mặt làm nhiệm vụ.

Đến 18h ngày 6/3, Công an TPHCM vẫn đang phối hợp với Công an quận Gò Vấp, Bộ Công an… khám xét tại chi nhánh Công ty CP Kinh Doanh F88 (công ty F88) trên đường Nguyễn Oanh, phường 17 để điều tra các hoạt động cho vay và có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản.

Tại các cửa hàng của F88 ở quận Bình Thạnh, quận 1, Tân Bình và TP Thủ Đức… hiện cảnh sát cũng có mặt để làm nhiệm vụ tại đây.

Nhiều cảnh sát có mặt tại chuỗi cửa hàng F88 ở TPHCM  ảnh 1

Cửa hàng F88 Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh bên trong rất đông người mặc sắc phục công an.

Ghi nhận tại cửa hàng F88 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, 18h cùng ngày, nhiều người mặc sắc phục công an đang thực hiện kiểm tra nhiều tài liệu liên quan.

Tương tự, tại cửa hàng F88 trên đường Trần Quang Khải, quận 1, hàng loạt cảnh sát có mặt để bảo vệ trật tự, đảm bảo an toàn giao thông.

Tại cửa hàng F88 trên đường Đỗ Xuân Hợp, Lê Văn Việt… thuộc địa bàn thành phố Thủ Đức, cảnh sát cũng đang có mặt để phong tỏa, thực hiện nhiệm vụ bên trong.

Nhiều cảnh sát có mặt tại chuỗi cửa hàng F88 ở TPHCM  ảnh 2

Cửa hàng F88 trên đường Trần Quang Khải, quận 1 cảnh sát cũng có mặt bảo vệ.

Như đã thông tin, sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã có mặt tại tòa nhà trên đường Nguyễn Oanh, nơi đặt chi nhánh của Công ty F88 rất đông cảnh sát có mặt, 1 tổ đi vào bên trong thực hiện việc khám xét.

Qua tìm hiểu, chi nhánh Công ty F88 đặt tại 2 tầng của tòa nhà trên, có sức chứa hàng trăm nhân viên, công ty này thuê tòa nhà này để hoạt động kinh doanh từ đầu năm 2022.

Công an TPHCM khám xét chi nhánh Công ty F88 ở quận Gò Vấp, TPHCM.

Công ty F88 có trụ sở chính trên đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội của CEO Phùng Anh Tuấn hoạt động trong lĩnh vực cho vay, cầm cố tài sản.

Thời gian vừa qua, Công an TPHCM đã liên tiếp triệt phá các đường dây tổ chức, đường dây tội phạm hoạt động núp bóng dưới hình thức các công ty thực hiện các hành vi chiếm đoạt tài sản, khủng bố…

Trước đó, hàng chục người của Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset và Chi nhánh Công ty Luật TNHH Power Law bị Công an TPHCM khởi tố, bắt giam.

Phương thức hoạt động của các nhóm này dưới vỏ bọc công ty kinh doanh tài chính, văn phòng luật sư, tuyển dụng hàng trăm nhân viên để thu hồi nợ thông qua thủ đoạn liên tục gọi điện, nhắn tin quấy rối.