#nhiên liệu hóa thạch

16 kết quả phù hợp

Khí hậu Trái đất có thể dẫn đến sự hỗn loạn.

Trái đất hỗn loạn?

GD&TĐ - Một nghiên cứu mới cho thấy, con người không chỉ khiến Trái đất ấm hơn, mà còn làm cho khí hậu trở nên hỗn loạn.
Ảnh minh họa/INT

Thay màu áo mới

GD&TĐ - Ngày 23/5, ông Anthony Albanese, 59 tuổi, lãnh đạo Công đảng, chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Australia.
Nguy cơ do hạn hán

Nguy cơ do hạn hán

GD&TĐ - Theo một nghiên cứu mới, hạn hán xảy ra cùng lúc ở các khu vực khác nhau trên hành tinh có thể gây sự căng thẳng chưa từng có đối với hệ thống nông nghiệp toàn cầu.
Lịch sử của CO2 trên Trái đất được lưu giữ trong các hóa thạch và phân tử cực nhỏ.

Trái đất trước nguy cơ nóng như thời tiền sử

GD&TĐ - Các nhà khoa học đã xem xét lịch sử cổ đại của Trái đất và nhận thấy, việc nhanh chóng đưa ra những hành động giảm lượng khí thải từ nhiên liệu hóa thạch là vô cùng cấp thiết.
Cột khói tại nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân. Ảnh: IT

Có bất cập trong quy hoạch năng lượng quốc gia?

GD&TĐ - Ngày 11/1, Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam (VSEA) đã có thư gửi đến Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh. Thư nói về những bất cập trong quy hoạch năng lượng quốc gia cần phải được chỉnh sửa.
Hydro xanh “giải cứu” vấn nạn ô nhiễm môi trường

Hydro xanh “giải cứu” vấn nạn ô nhiễm môi trường

GD&TĐ - Trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, hydro xanh đang được ca ngợi như một loại nhiên liệu thần kỳ tiềm năng có thể giúp các ngành công nghiệp gây ô nhiễm nặng nhất thế giới giảm lượng khí thải carbon.
Lễ hạ thủy Suiso Frontier, tàu vận chuyển hydro lỏng đầu tiên trên thế giới.

Dự án hydro mới của Nhật Bản gây tranh cãi

GD&TĐ - Thời hạn vào năm 2050, để đạt trạng thái trung hòa carbon mới của Nhật Bản đã thu hút sự chú ý vào các nỗ lực tìm kiếm lựa chọn nhiên liệu mới xanh hơn bao gồm cả một dự án hydro lỏng gây tranh cãi.