Nhảy xuống hồ vớt cá: Cá còn, người mất

GD&TĐ - Đang ngồi nhậu trên bờ của Biển Hồ thuộc TP Pleiku (Gia Lai) thì hết mồi, 1 nam thanh niên trong nhóm nhảy xuống đi vớt cá bị đuối nước dẫn đến tử vong.
Nhảy xuống hồ vớt cá: Cá còn, người mất
Nhảy xuống hồ vớt cá: Cá còn, người mất ảnh 1Nhảy xuống hồ vớt cá: Cá còn, người mất ảnh 2Nhảy xuống hồ vớt cá: Cá còn, người mất ảnh 3

Vào lúc 12 giờ trưa nay (4/2), mọi người sống xung quanh khu vực Biển Hồ bị đánh thức giấc ngủ trưa khi nghe tiếng hô có người bị đuối nước. Sự việc nhanh chóng được người dân báo lên Công an địa phương.

Nạn nhân bị đuối nước tên là Pyai (SN 1977) trú tại làng Nhin, xã Tân Sơn, TP. Pleiku, người dân tộc Jrai. Sau khi phát hiện Pyai chết đuối mọi người đã đưa thuyền ra tìm nhưng không thấy.

Nhận được tin báo, Đội cứu hộ Cứu nạn thuộc Cảnh sát PCCC Gia Lai đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm nạn nhân. Đồng thời người nhà còn nhờ đến ông Quách Trọng Hoan (75 tuổi) có tài bơi lặn để tìm kiếm.

Người nhà nạn nhân cho biết: Sáng sớm nay, khu vực Biển Hồ có nổ mìn, nên Pyai cùng 4 thanh niên khác ra đi vớt cá bị chết. Cả 5 người vớt được cá rồi mua rượu nhậu ngay trên bờ hồ. Cứ mỗi lần hết mồi nhậu, mọi người thay nhau xuống vớt cá, đến lượt Pyai xuống vớt thì bị đuối nước.

Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, ông Quách Trọng Hoan và lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể anh Pyai. 

Ông Quách Trọng Hoan người tìm thấy thi thể Pyai dưới hồ cho biết: Pyai là người có tài bơi lội hay đi cùng ông cứu người chết đuối. Có thể do Pyai đã uống rượu quá nhiều nên khi xuống nước không còn tỉnh táo dẫn đến bị đuối nước. Thi thể Pyai nằm cách bờ chừng 30m.

Được biết, anh Pyai đang nuôi 2 con nhỏ, cháu lớn đang học lớp 3, cháu nhỏ đang học lớp 1. Anh đã ly dị vợ khá lâu.