Nhật thử nghiệm robot bảo vệ nhà ga Tokyo

Một robot được chế tạo nhằm phục vụ như nhân viên bảo vệ tại các nhà ga xe lửa ở Tokyo (Nhật Bản) đã được giới thiệu với báo chí hôm 25.10 trong bối cảnh nhu cầu tăng cường an ninh từ nay đến Olympics và Paralympics Tokyo 2020 đang trở nên bức thiết.

Nhật thử nghiệm robot bảo vệ nhà ga Tokyo

Theo báo The Japan Times, được trang bị một camera an ninh vận hành bằng trí tuệ nhân tạo (AI), robot Perseusbot có thể phát hiện và báo cáo những người hoặc vật thể đáng ngờ tại các nhà ga và được kỳ vọng có thể giúp giảm gánh nặng cho các nhân viên an ninh.

Robot trên được đặt theo anh hùng thần thoại Hi Lạp Perseus và cao 167,5cm, rộng 61cm và dài 90,5cm. Perseusbot sẽ được thử nghiệm tại nhà ga Seibu Shinjuku ở Tokyo trong khoảng thời gian từ ngày 26 đến 30/11.

Robot trên có thể tránh các chướng ngại vật và di chuyển trên vỉa hè không bằng phẳng trong các cuộc tuần tra.

“Vệ sĩ máy” nói trên có thể gửi các cảnh báo đến smartphone của các nhân viên an ninh nếu nó phát hiện những vật thể bị bỏ lại trong thời gian dài hoặc nếu nó “bắt” được những cử động hung hăng của các cá nhân vốn có thể dẫn đến xung đột.

Perseusbot là thành quả sáng tạo chung của các chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu Công nghệ Công nghiệp Đô thị Tokyo, Công ty Đường sắt Seibu, Công ty công nghệ Nihon Unisys và đơn vị phát triển camera AI Earth Eyes.

Theo Thanh niên

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thống nhất định hướng giáo dục giữa gia đình và nhà trường có ý nghĩa quyết định trong việc nuôi dưỡng khát vọng cho học sinh. Ảnh: Đinh Chiến

'Pháo đài' bảo vệ ước mơ

GD&TĐ - Trong quá trình hình thành nhân cách, bồi đắp tri thức và nuôi dưỡng lý tưởng của mỗi người, gia đình và dòng họ giữ vai trò đặc biệt quan trọng.

Văn hóa nghe nhìn từ các chương trình nghệ thuật là cầu nối đưa người trẻ đến gần hơn với văn chương và giá trị truyền thống.

Người trẻ và văn chương tìm đường gặp nhau

GD&TĐ - Trong thời đại số, chỉ với một cú chạm màn hình, giới trẻ có thể tiếp cận vô vàn nội dung giải trí và tri thức, khiến những trang văn cần đọc chậm, chiêm nghiệm dần đánh mất vị trí trung tâm trong thói quen tiếp nhận.

Arsenal ‘đè bẹp’ chủ nhà Tottenham

Arsenal ‘đè bẹp’ chủ nhà Tottenham

GD&TĐ - Eberechi Eze, Viktor Gyokeres cùng lập cú đúp giúp Arsenal thắng Tottenham 4-1 để tái lập khoảng cách 5 điểm với Man City tại Ngoại hạng Anh.