Nhặt được sổ tiết kiệm 160 triệu, 4 học sinh tìm người trả lại

GD&TĐ - Trên đường đi tập thể dục về, 4 học sinh trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã nhặt được 2 sổ tiết kiệm trị giá 160 triệu. Sau đó các em đã tìm và mang trả lại cho người đánh mất.
4 em học sinh trường THCS Nguyễn Trãi có hành động đẹp
4 em học sinh trường THCS Nguyễn Trãi có hành động đẹp

4 học sinh học trường THCS Nguyễn Trãi nói trên là Lê Minh Dũng lớp 8A, Trần Xuân Phước, Nguyễn Phương Nam, Lê Trọng Tấn đều học lớp 8B.

Trước đó, vào khoảng 4h30 ngày 27/11, Dũng, Phước, Nam và Tấn trên đường đi tập thể dục về thì nhặt được một chiếc ví bên vệ đường. Cả 4 em đã mở ra xem thì phát hiện bên trong ví đựng 2 cuốn sổ tiết kiệm trị giá 160 triệu đồng, 1 thẻ ATM và nhiều giấy tờ quan trọng khác. Tất cả đều mang tên Dương Thị Thảo, trú tại xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân.

Sau khi nhặt được ví, cả 4 học sinh đã nhanh chóng mang toàn bộ tài sản trên báo cáo với hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi là thầy Đặng Đình Thọ để nhờ liên lạc và trả lại cho chị Dương Thị Thảo.

Nhận lại tài sản từ tay các em học sinh, chị Thảo rất vui mừng và cảm kích trước hành động đẹp của 4 em. Chị đã đề nghị gửi một ít tiền để cảm ơn 4 em nhưng các em đều từ chối nhận.

Theo thầy Đặng Đình Thọ, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi, hành động nhặt được của rơi tìm người trả lại của 4 em sẽ được nhà trường tuyên dương trước toàn trường vào buổi chào cờ đầu tuần tới.

Được biết trước đó, khoảng 18h ngày 26/11, chị Thảo bị kẻ trộm cạy cốp xe và lấy trộm chiếc ví bên trong có 2 triệu đồng, 2 sổ tiết kiệm, 2 thẻ ATM và một số giấy tờ tùy thân khác. Sau khi lấy đi 2 triệu đồng và 1 thẻ ATM , kẻ trộm đã vứt lại ví bên đường nên 4 học sinh này đã nhặt được.