Nhặt được sổ tiết kiệm 160 triệu, 4 học sinh tìm người trả lại

GD&TĐ - Trên đường đi tập thể dục về, 4 học sinh trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã nhặt được 2 sổ tiết kiệm trị giá 160 triệu. Sau đó các em đã tìm và mang trả lại cho người đánh mất.
4 em học sinh trường THCS Nguyễn Trãi có hành động đẹp
4 em học sinh trường THCS Nguyễn Trãi có hành động đẹp

4 học sinh học trường THCS Nguyễn Trãi nói trên là Lê Minh Dũng lớp 8A, Trần Xuân Phước, Nguyễn Phương Nam, Lê Trọng Tấn đều học lớp 8B.

Trước đó, vào khoảng 4h30 ngày 27/11, Dũng, Phước, Nam và Tấn trên đường đi tập thể dục về thì nhặt được một chiếc ví bên vệ đường. Cả 4 em đã mở ra xem thì phát hiện bên trong ví đựng 2 cuốn sổ tiết kiệm trị giá 160 triệu đồng, 1 thẻ ATM và nhiều giấy tờ quan trọng khác. Tất cả đều mang tên Dương Thị Thảo, trú tại xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân.

Sau khi nhặt được ví, cả 4 học sinh đã nhanh chóng mang toàn bộ tài sản trên báo cáo với hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi là thầy Đặng Đình Thọ để nhờ liên lạc và trả lại cho chị Dương Thị Thảo.

Nhận lại tài sản từ tay các em học sinh, chị Thảo rất vui mừng và cảm kích trước hành động đẹp của 4 em. Chị đã đề nghị gửi một ít tiền để cảm ơn 4 em nhưng các em đều từ chối nhận.

Theo thầy Đặng Đình Thọ, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi, hành động nhặt được của rơi tìm người trả lại của 4 em sẽ được nhà trường tuyên dương trước toàn trường vào buổi chào cờ đầu tuần tới.

Được biết trước đó, khoảng 18h ngày 26/11, chị Thảo bị kẻ trộm cạy cốp xe và lấy trộm chiếc ví bên trong có 2 triệu đồng, 2 sổ tiết kiệm, 2 thẻ ATM và một số giấy tờ tùy thân khác. Sau khi lấy đi 2 triệu đồng và 1 thẻ ATM , kẻ trộm đã vứt lại ví bên đường nên 4 học sinh này đã nhặt được.

Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.