Nhật Bản: Mưa lũ hoành hành, ít nhất 14 người thiệt mạng

Nhật Bản: Mưa lũ hoành hành, ít nhất 14 người thiệt mạng

Thống đốc Ikuo Kabashima của khu vực Kumamoto cho biết các nạnnhân được tìm thấy "trong tình trạng ngừng tim và hô hấp" tại cơ sở dành chongười già, nơi đây bị ngập lụt saukhi dòng sông gần đó bị vỡ bờ.

Lực lượng tự phòng vệ Nhật Bản đã tiến hành các hoạt động cứuhộ.

Theo đài NHK, khoảng 60-70 người đang ở tại nhà dưỡng lão trênkhi nước tràn lên tầng 2 vào sáng hôm qua.

Thủ tướng Abe đã ra lệnh cho 10.000 binh sĩ chờ lệnh để thamgia triển khai hoạt động cứu hộ và phục hồi, đồng thời cam kết chính quyềntrung ương sẽ "làm hết sức để thực hiện các biện pháp khẩn cấp, ưu tiên mạng sốngcủa người dân".

Tại tỉnh Kumamoto và Kagoshima, hơn 200.000 ở 92.200 hộ gia đìnhđã được hướng dẫn dơ tán – theo hãng tin Kyodo.

Một số đường tàu đã dừng hoạt động trong khu vực, trong khi đóhơn 8.000 hộ bị mất điện.

Nhật Bản đang vào mùa mưa, gây lũ lụt và lở đất khiến nhà chứctrách phải yêu cầu người dân sơ tán.

Nhật Bản: Mưa lũ hoành hành, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 1
Nhật Bản: Mưa lũ hoành hành, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 2
Nhật Bản: Mưa lũ hoành hành, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 3
Nhật Bản: Mưa lũ hoành hành, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 4
Nhật Bản: Mưa lũ hoành hành, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 5

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tiết học ứng dụng CNTT tại Trường THCS Trần Đăng Ninh (Nam Định, Ninh Bình). Ảnh: NTCC

Chung tay bảo vệ học sinh trên không gian mạng

GD&TĐ - Sự phát triển nhanh của môi trường số đòi hỏi gia đình, nhà trường và cộng đồng phải phối hợp chặt chẽ để bảo vệ học sinh trước những nguy cơ ngày càng phức tạp.

Lớp học xoá mù chữ được tổ chức ở thôn Phiêng Tạc, xã Bằng Thành, tỉnh Thái Nguyên.

Lớp học gieo niềm tin ở Phiêng Tạc

GD&TĐ - Ở Phiêng Tạc (Thái Nguyên), những con đường bê tông kiên cố không chỉ nối các mái nhà đơn sơ mà còn mở ra con đường đến với tri thức cho bà con dân tộc Dao.

Người dân Măng Đen tham gia buổi định hướng phát triển du lịch cộng đồng.

Măng Đen chuyển mình từ lợi thế xanh

GD&TĐ - Phát huy lợi thế rừng xanh và khí hậu ôn đới, xã Măng Đen triển khai hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia, nâng cao đời sống người dân.