Nhân viên y tế chống dịch Ebola là nhân vật của năm 2014

GD&TĐ - Những người chống lại dịch Ebola đã được tạp chí TIME bầu chọn là nhân vật của năm 2014.
Nhân viên y tế chống dịch Ebola là nhân vật của năm 2014

Bà Nany Gibbs, biên tập viên của TIME, đã tiết lộ nhân vật của năm 2014 trên đài truyền hình NBC. “Những người này đã chăm chỉ làm công việc nguy hiểm khi điều trị cho các bệnh nhân và bảo vệ tất cả chúng ta” – bà Gibbs nói và ca ngợi những con người đặc biệt dũng cảm, tốt bụng này.

Tạp chí TIME mới ra có 5 bìa khác nhau, nổi bật trên các trang bìa là 2 bác sĩ, 1 y tá, 1 lái xe cứu thương và 1 nhân viên chăm sóc y tế.
Trong số những người được TIME tôn vinh lần này có bác sĩ Kent – một bác sĩ Mỹ đã bị nhiễm Ebola trong khi chăm sóc cho các bệnh nhân ở Liberia. Brantly, người đã bình phục lại sau khi mắc loại virus này, cũng đã xuất hiện trên truyền hình để bầy tỏ lòng cảm ơn. 

“Quả là một niềm vinh hạnh lớn. Đây không chỉ đơn giản là một sự kiện lịch sử mà nó đang diễn ra. Những người chống lại Ebola không chỉ là những người đã làm điều gì đó dũng cảm và đầy khích lệ mà họ vẫn đang tiếp tục chiến đấu với nó khi chúng ta ngồi đây nói chuyện” – Brantly nói.

Được các biên tập của tạp chí TIME bầu chọn mỗi năm, nhân vật của năm là một cá nhân hay nhóm các cá nhân có ảnh hưởng lớn nhất đối với tin tức của năm đó. Năm ngoái, người được bầu chọn là Giáo hoàng Francis và Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg.

Tạp chí TIME cũng tiết lộ Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi là người được độc giả của tạp chí này bầu chọn nhiều nhất.

Theo CNTV
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.