Nhân viên ngân hàng lừa đảo hơn 6 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam một nhân viên ngân hàng để điều tra về hành vi lừa đảo hơn 6 tỷ đồng.
Nguyễn Thành Tâm tại cơ quan công an.
Nguyễn Thành Tâm tại cơ quan công an.

Ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam bị can Nguyễn Thành Tâm (SN 1992, trú tại ấp Kinh Ngay, xã Đại Phúc, huyện Càng Long) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2018 đến tháng 9/2022, Tâm là cán bộ tín dụng của một ngân hàng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Đầu năm 2022, do mất cân đối về tài chính, Tâm thiếu nợ của nhiều người.

Để có tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân, từ tháng 6/2022 đến tháng 7/2022, Tâm đưa ra thông tin gian dối về việc cần vay tiền để cho khách hàng vay lại, đáo hạn ngân hàng.

Tin lời của bị can Tâm, các bị hại gồm bà Nguyễn Thị Đ. (trú tại huyện Duyên Hải), bà Lê Thị Xuân T (trú tại huyện Châu Thành) và bà Nguyễn Thị Cẩm T. (trú tại TP. Trà Vinh) đã cho Tâm vay với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Tâm hứa trong thời hạn 3 đến 7 ngày sẽ trả lại đủ số tiền cho các bị hại. Tuy nhiên, khi đến hạn, Tâm chỉ trả một phần và đưa ra thông tin gian dối là hồ sơ gặp vấn đề, ngân hàng chưa giải ngân nhằm kéo dài thời gian trả số tiền còn lại là 6,2 tỷ đồng.

Nhận thấy Tâm mất khả năng thanh toán và có dấu hiệu lừa đảo, các bị hại đã làm đơn trình báo cơ quan công an.

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.