Nhân viên ngân hàng lừa đảo hàng trăm triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam một nhân viên ngân hàng có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng của một người dân.

Trần Văn Hữu Tín tại cơ quan công an.
Trần Văn Hữu Tín tại cơ quan công an.

Công an huyện Thạnh Phú (tỉnh Bến Tre) vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Văn Hữu Tín (SN 1990, trú tại xã Bình Thạnh, huyện Thạnh Phú) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Trần Văn Hữu Tín là nhân viên của một ngân hàng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Thời gian gần đây, do làm ăn thua lỗ, thiếu nợ nhiều người cho vay lãi cao nên Tín cần một số tiền để trả nợ.

Trước đó, Tín có mối quan hệ quen biết với bà P.T.T.D. (trú tại xã An Qui, huyện Thạnh Phú). Hai người đã nhiều lần hợp tác trong việc cho người khác vay tiền để đáo hạn ngân hàng.

Lợi dụng sự tin tưởng của bà D., Tín đã gọi điện nói dối với bà D. là có khách hàng cần vay số tiền là 300 triệu đồng để đáo hạn ngân hàng và tiếp tục nhận được sự hợp của bà D.

Sau khi nhận được tiền, Tín đã dùng toàn bộ số tiền trên để trả nợ cho mình. Đến thời hạn, do không có tiền trả nên khi bà D. gọi điện để đòi thì Tín viện nhiều lý do nhằm kéo dài thời gian.

Bà D. sau đó đã đến ngân hàng của Tín đang làm việc để tìm hiểu thì phát hiện mình đã bị Tín lừa nên đã làm đơn tố giác với cơ quan công an.

Qua quá trình làm việc, Trần Văn Hữu Tín đã thừa nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình, hiện vụ việc đang được tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ