Nhân viên ngân hàng BIDV “ăn” cả chục tỷ đồng từ những bộ hồ sơ vay vốn

GD&TĐ - Với tài ăn nói khéo léo, Phú đã lừa nhiều người ký khống vào các loại giấy tờ trong hồ sơ vay vốn. Qua đó đối tượng này đã chiếm đoạt gần 15 tỷ của nhiều khách hàng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đối tượng Dương Minh Phú (sinh năm 1988, trú tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) là cán bộ tín dụng ngân hàng làm việc tại Phòng giao dịch BIDV huyện Bố Trạch.

Biết nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng, trong quá trình làm thủ tục vay,  Phú khéo léo thuyết phục nhiều người ký khống vào các loại giấy tờ như ủy nhiệm chi, giấy rút tiền mặt...

Có được những chữ ký đó, Phú tự ý nâng khống số tiền trong hồ sơ vay, và chỉ chuyển cho khách hàng đúng số tiền cần vay. Với mánh lới đó, mỗi khách hàng bị đối tượng này chiếm đoạt 1 tỷ đến 2,6 tỷ đồng. Bước đầu, công an tỉnh Quảng Bình xác định Dương Minh Phú đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt số tiền gần 15 tỷ đồng.

Ngày 27/8, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Dương Minh Phú để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.