Nhân viên ngân hàng bị hoa liễu vì đếm tiền bẩn

Do tiếp xúc với tiền bẩn, hai nhân viên thu ngân tại một ngân hàng ở Ôn Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) đã mắc loại bệnh vốn lây nhiễm qua đường tình dục (STDs).
Ảnh minh họa: Sina
Ảnh minh họa: Sina

Cô Li*, 30 tuổi, cho biết người duy nhất mà cô quan hệ là chồng chưa cưới. Tuy nhiên, anh này có kết quả âm tính với STDs (hay còn gọi là bệnh hoa liễu).

Li Feifei, một bác sĩ khác tại bệnh viện, cho biết một bệnh nhân cũ của bà, cô Le* cũng gặp phải trường hợp tương tự.Một bác sĩ phụ khoa tại bệnh viện Nhân dân Ôn Châu nói với Li rằng, cô đã gián tiếp bị nhiễm mụn cóc sinh dục do tiếp xúc với tiền bẩn trong lúc làm việc, nhiều khả năng là do không rửa tay sau khi đi vệ sinh.

Cô Le khẳng định chưa từng quan hệ tình dục trước đó. Tuy nhiên, cô cũng mắc bệnh hoa liễu sau khi tiếp xúc với tiền bẩn trong quá trình làm việc tại ngân hàng.

Tuy nhiên, nhiều bác sỹ cho rằng, hầu hết các bệnh hoa liễu không thể lây nhiễm do tiếp xúc với bồn cầu, dùng chung đồ, bể bơi hay tiền, và chỉ có một số trường hợp ngoại lệ.

Ví dụ, virus gây bệnh mụn giộp chỉ có thể lây nhiễm khi trên da có vết thương hở. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, điều này rất khó xảy ra.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Theo vietnamnet
Dải Ngân hà lung linh qua ảnh.

Vẻ đẹp hiếm của Dải Ngân hà

GD&TĐ -Chụp ảnh Dải Ngân hà là trải nghiệm tuyệt vời. Máy ảnh hiện đại có thể ghi lại màu sắc sống động của trời đêm, điều không thấy bằng mắt người.
Israel thử nghiệm hệ thống phòng thủ laser Iron Beam.

Đâu là hệ thống phòng thủ tương lai?

GD&TĐ -Giám đốc Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel (IMDO) Moshe Patel vừa nói về hệ thống phòng thủ tương lai, trong đó đầu đạn không còn là yếu tố chính.