Nhân rộng khuyến học về tận cơ sở, từng dòng họ, gia đình

GD&TĐ - Sáng 26/11, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện đại trà Quyết định 281/Ttg của Thủ tướng Chính phủ về “ Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” và Kỷ niệm 20 năm (1998- 2018) xây dựng và phát triển Hội Khuyến học tỉnh.
Ông Phạm Hoàng Be, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao cờ thi đua xuất sắc cho Hội khuyến học tỉnh Nghệ An
Ông Phạm Hoàng Be, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao cờ thi đua xuất sắc cho Hội khuyến học tỉnh Nghệ An

Cùng dự có ông Phạm Hoàng Be, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, đồng chí Lê Minh Thông – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong ba năm qua, thực hiện Quyết định 281/Ttg, Hội khuyến học tỉnh cũng như Hội khuyến học các cấp đã phối hợp với các cấp, các ngành, các tổ chức xã triển khai các phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Nhân rộng khuyến học về tận cơ sở, từng dòng họ, gia đình ảnh 1
 Hội khuyến học tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập

Nhờ vậy, các cấp hội khuyến học xây dựng và phát triển được nhiều mô hình học tập ở các địa phương, tạo được phong trào thi đua học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng thông qua phát triển các mô hình học tập.

Đến nay, số gia đình học tập trong tỉnh là trên 460 nghìn, đạt 61%; trên 5.640 dòng họ đạt dòng họ học tập, đạt trên 62%; Cộng đồng học tập đạt trên 67% và đơn vị học tập đạt trên 64%. …

Hội nghị cũng tổng kết lại 20 năm thành lập Hội Khuyến học tỉnh, các chi hội đã phát triển đến tận cơ sở, vào từng dòng họ, gia đình. Huy động được nguồn hỗ trợ, khuyến học, khuyến tài cho các tấm gương học tập suốt đời.

Nhân rộng khuyến học về tận cơ sở, từng dòng họ, gia đình ảnh 2
 Hội khuyến học tỉnh Nghệ An trao quà cho học sinh khó khăn 

Riêng trong hai năm qua, các cấp hội đã huy động được trên 500 tỷ đồng để cấp học bổng cho hàng nghìn học sinh, sinh viên nghèo, học sinh giỏi các cấp.

Biểu dương và ghi nhận sự đóng góp của Hội Khuyến học, ông Lê Minh Thông - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ đề nghị Hội Khuyến học tỉnh và các cấp hội cần đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua khuyến học, đặc biệt quan tâm đẩy mạnh việc xây dựng và mở rộng các mô hình về “gia đình học tập”.

Đồng thời mong muốn các các cấp chính quyền, các ngành, các đoàn thể chính trị xã hội... chung tay, góp sức vào các phong trào khuyến học, khuyến tài, giúp Nghệ An sớm thành một xã hội học tập, có kinh tế - xã hội phát triển bền vững.

Nhân rộng khuyến học về tận cơ sở, từng dòng họ, gia đình ảnh 3
Trao bảng vàng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học 

Dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho Hội khuyến học tỉnh, trao tặng 14 bảng vàng vinh danh cho các đồng chí nguyên là Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học tỉnh, Chủ tịch, PCT hội qua các thời kỳ.

Hệ thống Giáo dục Học mãi đã trao 200 suất học bổng trực tuyến tổng trị giá 160 triệu đồng cùng với 50 triệu quà tặng cho Hội khuyến học tỉnh để thúc đẩy phong trào học tập tại địa phương.

Chị Parwati Sunar tham dự lễ mít tinh tại Trường Trung học Jeevan Jyoti.

Nepal: Bà mẹ đi học cùng con

GD&TĐ -Bỏ học năm 15 tuổi, chị Parwati Sunar, sống tại làng Punarbas, Nepal, quyết định đăng ký trở lại trường và đi học cùng con để xây dựng tương lai tươi sáng hơn.
Nhiều cá nhân, bộ phận tại Saigon Co.op tiếp tục bị điều tra.

Mở rộng điều tra sai phạm tại Saigon Co.op

GD&TĐ - Công an TPHCM vừa có kết luận điều tra vụ án hình sự, đề nghị truy tố vụ án lạm quyền trong thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng do ông Diệp Dũng cùng đồng phạm thực hiện xảy ra tại Saigon Co.op.
U20 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á.

Tuyển U20 Việt Nam đón tin vui từ VFF

GD&TĐ - Căn cứ theo đề xuất của ban huấn luyện U20 Việt Nam, sắp tới VFF sẽ có cuộc làm việc với các CLB để xem xét việc triệu tập các cầu thi đấu ở V.League lên tuyển.
Khí đốt Nga chuyển sang châu Âu sẽ được tạm dừng.

Gazprom tuyên bố tạm dừng cấp khí đốt cho châu Âu

GD&TĐ - Hôm qua (19/8), Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga thông báo rằng việc vận chuyển khí đốt tự nhiên đến Liên minh châu Âu qua đường ống Nord Stream 1 sẽ bị tạm dừng từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9 để bảo trì.
Tiêu thụ rau xanh và chlorophyllin có thể hữu ích cho việc phục hồi bệnh viêm đường ruột.

Chất bổ sung ngừa bệnh viêm đường ruột

GD&TĐ -Rối loạn tiêu hóa mãn tính như IBD ảnh hưởng đến hàng chục triệu người dân tại Mỹ. IBD đã tạo ra gánh nặng sức khỏe toàn cầu do chi phí điều trị bệnh tăng cao.
Cảnh quan tại nhà máy thép Formosa Hà Tĩnh.

Bảo vệ môi trường tại nhà máy Formosa Hà Tĩnh

GD&TĐ -Nhóm Phóng viên, CTV báo Giáo dục & Thời đại vừa có chuyến lặn khảo sát vùng biển khu vực quanh Nhà máy sản xuất gang thép của Công ty Hưng nghiệp Formosa thuộc thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
Cha mẹ cần hiểu biết về chương trình để cùng con đồng hành.

Trẻ vào lớp 1: Cha mẹ không cần lo lắng chuyện học thêm

GD&TĐ - Giáo dục phải kết hợp 3 yếu tố: nhà trường - gia đình - xã hội mới tạo nên thành công. Để triển khai hiệu quả Chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp1 thì sự hiểu biết, phối hợp của cha mẹ cùng nhà trường, giáo viên vô cùng quan trọng.