Nhận hối lộ hơn 2 tỷ đồng, Chủ tịch xã tại Phú Quốc ra đầu thú

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Nhận hối lộ hơn 2 tỷ đồng đồng, ông Trần Văn Việt, Chủ tịch UBND xã Cửa Dương (TP Phú Quốc) đến đã đến cơ quan công an xin đầu thú.

Ông Trần Văn Việt đến cơ quan Công an xin đầu thú. Ảnh: CACC.
Ông Trần Văn Việt đến cơ quan Công an xin đầu thú. Ảnh: CACC.

Ngày 15/5, thông tin từ Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, ông Trần Văn Việt (Bí thư, Chủ tịch UBND xã Cửa Dương, TP Phú Quốc, Kiên Giang) đến đã đến cơ quan công an xin đầu thú vì có hành vi nhận hối lộ.

Theo đó, trong quá trình Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; đưa hối lộ; nhận hối lộ” xảy ra tại TP Phú Quốc do nhóm của Đặng Văn Lĩnh thực hiện. Đến nay, Công an đã bắt giữ 3 bị can thực hiện hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; khởi tố bắt tạm giam 3 cán bộ xã và 3 cán bộ Vườn quốc gia Phú Quốc về hành vi “nhận hối lộ”.

Ông Trần Văn Việt đến Cơ quan Cảnh sát điều tra xin đầu thú và khai nhận hành vi sai phạm tiếp tay cho các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan trong vụ án. Ông Việt thừa nhận đã nhận số tiền 2 tỷ đồng và 2 cây tùng (trị giá 500 triệu đồng) của Lĩnh. Ông Việt nhận hối lộ để làm ngơ cho nhóm đối tượng, bán nền trái phép trên đất nông nghiệp, đất do Nhà nước quản lý và cả đất rừng phòng hộ.

Trong ngày 15/5, lực lượng chức năng tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của Việt và di lý đối tượng về Trại tạm giam Công an tỉnh Kiên Giang để tiếp tục điều tra.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang kêu gọi, khuyến khích những ai có liên quan đến vụ án, đến Cơ quan điều tra tự thú, đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

GD&TĐ - HLV Vũ Tiến Thành của Hoàng Anh Gia Lai đã phải nhận án phạt do liên tiếp có những phát ngôn công kích trọng tài, VPF và VFF …