rssheader

28/07/2021

Trường ĐH Kiên Giang hỗ trợ sinh viên Lào, Campuchia ở lại trường phòng dịch

Ngọc Mai - 20/07/2021, 17:02 GMT+07 | Nhân ái
TS Nguyễn Tuấn Khanh, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang trao quà hỗ trợ cho SV Campuchia, Lào đang ở ký túc xá của trường. TS Nguyễn Tuấn Khanh, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang trao quà hỗ trợ cho SV Campuchia, Lào đang ở ký túc xá của trường.

TS Nguyễn Tuấn Khanh, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang cho biết: Trong đợt hè này, ký túc xá của trường đang có khoảng 100 sinh viên lưu trú. Trong đó, có 70 em sinh viên Lào và Campuchia đang ở lại tránh dịch do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các em chưa thể về quê nghỉ hè.

Nhà trường đã vận động, phối hợp cùng chùa Thập Phương (tỉnh Kiên Giang) trao tận tay các em sinh viên đang tránh dịch tại ký túc xá của trường 100 phần quà, gồm những nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, mì gói, cá hộp…

Tại buổi đến thăm, TS Nguyễn Tuấn Khanh đã gửi lời động viên, thăm hỏi và nhắc nhở sinh viên hạn chế ra khỏi ký túc xá, chỉ đi ra ngoài khi thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men.

“Mong rằng với tinh thần trách nhiệm, nhân ái nhà trường đã dành cho các em sẽ lan tỏa tinh thần, làm niềm tin, động lực để thực hiện tốt việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Cùng nhà trường phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả”, TS Nguyễn Tuấn Khanh chia sẻ.

Sau khi nhận được quà hỗ trợ, Tokoung To Noynoy, sinh viên Lào đang học ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ: "Khi nghe thông tin tỉnh Kiên Giang áp dụng Chỉ thị 16 em rất lo lắng cho việc ăn uống, sinh hoạt trong thời gian tới vì hạn chế ra ngoài. Nhưng hôm nay, nhận được sự động viên, hỗ trợ từ nhà trường em đã cảm thấy an tâm và ấm lòng hơn khi sống giữa mùa dịch.

Hoy Navy, sinh viên Campuchia đang theo học ngành Công nghệ thực phẩm, bộc bạch: Em rất nhớ nhà vì dịch bệnh em đã ở lại trường gần 2 năm không về. Em cảm thấy mình thật may mắn khi được ở lại ký túc xá của trường và nhận được sự quan tâm, động viên, giúp đỡ từ thầy cô bạn bè, điều đó giúp em an tâm hơn trong những ngày sắp tới.

Tuy dịch bệnh khó khăn, ngoài việc nhận quà hỗ trợ, mỗi tháng em và các bạn đều nhận được hỗ trợ 1 triệu đồng từ nhà trường. Em xin cảm ơn nhà trường và các nhà hảo tâm đã gửi quà đến thăm chúng em!"

TS Nguyễn Tuấn Khanh cho biết thêm, sắp tới nhà trường sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm và lực lượng Đoàn thanh niên tiếp tục hỗ trợ vật chất và tinh thần cho sinh viên ở lại tránh dịch tại ký túc xá, để các em yên tâm học tập, sinh hoạt, đảm bảo an toàn...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm