rssheader

01/11/2020

Trao quà cho học sinh Vân Kiều đầu năm học mới

Đức Trí - 08/09/2019, 07:14 GMT+07 | Nhân ái
Những món quà của CĐ  ngành GD&ĐT Quảng Trị trao cho HS trường MN Vĩnh Hà huyện Vĩnh Linh - Quảng Trị. Những món quà của CĐ ngành GD&ĐT Quảng Trị trao cho HS trường MN Vĩnh Hà huyện Vĩnh Linh - Quảng Trị.

Trao đổi cùng Báo GD&TĐ, ông Nguyễn Thanh Quang – Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết: Những món quà được trích từ quỹ Công đoàn ngành GD&ĐT Quảng Trị ước tính hơn 5 triệu đồng. Tuy giá trị vật chất chưa nhiều nhưng mang ý nghĩa động viên đối với những học sinh dân tộc Vân Kiều đang học tập ở vùng khó Vĩnh Linh.

Mặt khác, trong sự khó khăn chung của việc huy động xã hội hóa giáo dục không dễ dàng… thì những phần quà đã thể hiện sự quan tâm sát sao, chia sẻ và tạo điều kiện để BGH, GV trường MN Vĩnh Hà có thêm cơ sở vật chất, nâng cao việc chăm sóc, dạy dỗ học sinh tại trường.

Ông Nguyễn Thanh Quang - Chủ tịch CĐ ngành GD&ĐT Quảng Trị trao quà cho HS.  

Theo BGH trường MN Vĩnh Hà, được cắp sách tới trường tưởng như điều bình thường đối với tất cả trẻ em, thế nhưng với trẻ em Vân Kiều xã Vĩnh Hà - Vĩnh Linh - Quảng Trị lại là mơ ước, niềm khát khao cháy bỏng. Nhiều em được may mắn tới trường thì không có đủ áo quần mặc, chăn đắp... Không ít em còn chưa được đến trường vì điều kiện gia đình quá khó khăn.

Trực tiếp dạy và chăm sóc trẻ, CBQL, GV trường Mầm non Vĩnh Hà luôn thấu hiểu, chia sẽ và xót xa trước những mảnh đời bất hạnh. Chính vì vậy thời gian qua, BGH đã bằng nhiều cách thông tin tới các tổ chức chính trị xã hội, nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, tổ chức thiện nguyện để mong sự chung tay góp sức.

Đến nay, nhiều  trẻ em dân tộc kém phần may nắm ở xã Vĩnh Hà đã nhận được sự giúp đỡ, có cơ hội và niềm vui  tới trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm