rssheader

07/05/2021

Trao "Điều ước cho em" tại trường vùng cao Mèo Vạc

Thế Đại - 24/04/2021, 07:35 GMT+07 | Nhân ái
Những trang thiết bị phục vụ dạy và học đã được trao tận tay giáo viên, học sinh tại điểm trường khó khăn. Những trang thiết bị phục vụ dạy và học đã được trao tận tay giáo viên, học sinh tại điểm trường khó khăn.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình "Điều ước cho em", nhằm giúp đỡ các em học sinh vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. 

Nặm Ban là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Mèo Vạc, cách trung tâm huyện 35 km, về phía Nam của huyện. Đời sống nhân dân vẫn còn lạc hậu, địa hình phức tạp, giao thông đi lại từ trung tâm xã đến các thôn còn gặp nhiều khó khăn. Các em học sinh tại đây chủ yếu là người dân tộc Mông, Giáy, Tày, Pà Thẻn.

Trong những năm qua nhận thức của nhân dân về công tác giáo dục có sự chuyển biến, song đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Kinh phí hoạt động 100% do nhà nước cấp, không có nguồn thu riêng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng phục vụ công tác dạy và học, nuôi dưỡng học sinh bán trú hằng năm đã được các cấp trang bị nhưng vẫn còn thiếu. 

Nhà báo Dương Thanh Hương, Phó Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại, cùng nhà tài trợ đã trao tận tay các món quà tới đại diện lãnh đạo nhà trường cùng nhiều phần quà tới các em học sinh.

Số trang thiết bị dạy học được trao tặng tới Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nặm Ban sẽ giúp giảm bớt khó khăn phần nào trong dạy học của thầy trò nhà trường; giúp học sinh vùng cao tiếp nhận kiến thức tốt hơn trong quá trình thực hiện Chương trình SGK mới.

Học sinh tại trường PTDTBT Tiểu học Nặm Ban.
Tiết mục văn nghệ của học sinh trường PTDTBT Tiểu học Nặm Ban.
Nhà báo Dương Thanh Hương, Phó tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại phát biểu tại lễ trao tặng.
Nhiều trang thiết bị cho giáo viên, học sinh được trao tặng với tổng trị giá là 300 triệu đồng.
Nhà báo Dương Thanh Hương động viên các em học sinh.
Công ty Nam Trường Sơn trao tặng 200 triệu đồng, công ty TNHH Thiết bị giáo dục và đồ chơi Tràng An tặng 100 triệu đồng.
Đại diện nhà trường phát biểu tại buổi lễ.
Ông Phạm Tuấn Anh, Đại diện Công ty Nam Trường Sơn nhà tài trợ cho chương trình chia sẻ tại buổi lễ.
Những phần quà được trao đến tận tay các em học sinh.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm