rssheader

18/01/2021

Trao 24.300 suất học bổng “Vì em hiếu học” năm học 2020-2021

Hải Bình - 07/09/2020, 17:10 GMT+07 | Nhân ái
Trao học bổng "Vì em hiếu học" tại Bạc Liêu. Trao học bổng "Vì em hiếu học" tại Bạc Liêu.

Đây là chương trình do Viettel phối hợp với Bộ GD&ĐT, Hội Khuyến học Việt Nam triển khai từ năm 2014 đến nay và cam kết thực hiện trong 10 năm

Theo thông cáo được tập đoàn này phát đi chiều nay (7/9), sau 6 năm thực hiện, tổng cộng đã có hơn 150.000 suất học bổng, trị giá 150 tỷ đồng được trao cho các em học sinh nghèo hiếu học trên cả nước.

 Số học bổng năm thứ 7 của chương trình Vì em hiếu học sẽ được Viettel tổ chức trao tặng tại 48 tỉnh/thành phố có các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 và các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo. Mỗi xã sẽ có 10 em học sinh được nhận học bổng (5 suất cho học sinh tiểu học; 5 suất cho học sinh trung học, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng).

Học bổng được trao bằng tiền mặt hoặc quà tặng đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng của các em học sinh (là đồ dùng học tập, hoặc vật dụng thiết yếu). Tiêu chí lựa chọn các em học sinh nhận học bổng là gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong cuộc sống, học tập, rèn luyện và chưa được nhận hỗ trợ từ các chương trình khuyến học nào.

Bạc Liêu, Đắc Lắc, Cà Mau, Bình Định… là những tỉnh đã tiến hành trao học bổng “Vì em hiếu học” năm học 2020-2021.

Theo thống kê, mỗi năm vẫn có một số lượng không nhỏ các em học sinh phải bỏ học do hoàn cảnh sống còn nhiều khó khăn. Những mong ước nhỏ bé như một bộ đồng phục mới, sách vở và dụng cụ học tập đầy đủ hay phương tiện để đến trường không phải em nào cũng có được.

Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình “Vì em hiếu học” ngay từ khi triển khai đã giúp hiện thực hóa hàng chục nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học, đồng thời kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm