rssheader

17/04/2021

Tổng kết chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 "Giữ trọn ước mơ"

PV - 30/03/2021, 17:06 GMT+07 | Nhân ái
Tổng kết chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 "Giữ trọn ước mơ"

Để đánh giá hiệu quả của Chương trình, một cuộc khảo sát tỷ lệ đội MBH của trẻ em đã được thực hiện tại 63 tỉnh/thành cho thấy, tỷ lệ đội MBH ở trẻ em đã đạt 79%, tăng 42% so với trước năm 2018. Đây là kết quả rất đáng tự hào từ những nỗ lực không ngừng của các bên phối hợp trong việc nâng cao ý thức đội MBH trong người dân, đặc biệt là trẻ em, giúp giảm thiểu chấn thương do tai nạn giao thông ở trẻ nhỏ, góp phần bảo vệ thế hệ tương lai của Việt Nam. 

Năm 2018, tổng kết sau 10 năm thực hiện quy định bắt buộc đội (MBH) cho người đi mô tô, xe máy trên tất cả tuyến đường cho thấy, tỷ lệ đội MBH cho trẻ em hiện còn thấp, ở mức 35 - 37%, trong khi tỷ lệ này ở người lớn là hơn 90%. Đây là một trong những nguyên nhân làm cho tỷ lệ thương tích do tai nạn giao thông ở trẻ em có xu hướng gia tăng. Đứng trước thực trạng này, chung tay cùng Chính phủ, HVN đã phối hợp với Ủy ban ATGT quốc gia, Bộ GD&ĐT xây dựng và triển khai Chương trình Trao tặng MBH cho các em học sinh bước vào lớp 1 trên toàn quốc bắt đầu từ năm 2018 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Ngay sau Lễ Công bố và Ký kết chương trình được diễn ra, HVN đã gấp rút chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện sản xuất, cung cấp MBH chất lượng, phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, đảm bảo 100% học sinh bước vào lớp 1 trên toàn quốc được nhận mũ. 

Sau 3 năm thực hiện, đến nay đã có gần 6 triệu MBH đạt chuẩn được trao tận tay các em học sinh bắt đầu bước vào lớp 1 tại tất cả các trường tiểu học trên phạm vi toàn quốc vào dịp Khai giảng năm học mới. Không chỉ được nhận món quà ý nghĩa về mặt vật chất, các em còn được học bài học về cách đội MBH đúng cách, an toàn thông qua hơn 1.500 chương trình do hệ thống các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm; các cấp chính quyền địa phương và nhà trường tổ chức. 

Phát biểu về chương trình, TS Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhận định “nhà trường phải xác định rõ trách nhiệm của mình trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đội ngũ giáo viên và học sinh thấy được nhiệm vụ của mình là bắt buộc đội MBH khi tham gia giao thông”.

Để góp phần tuyên truyền kiến thức ATGT & nâng cao tỷ lệ đội MBH của các em học sinh, hàng loạt các hoạt động đồng hành đã sôi nổi diễn ra, điển hình là Sự kiện đi bộ vận động toàn dân đội MBH cho trẻ em tại Hà Nội và TPHCM, thu hút gần 10.000 người tham gia. Hoạt động nổi bật này đã tuyên truyền kiến thức ATGT và nâng cao nhận thức của người dân về việc chấp hành đội MBH cho con em mình, tạo sự lan tỏa tích cực góp phần nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông. Tại sự kiện, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: “Hành động này minh chứng cho tình yêu thương và lời cam kết mạnh mẽ của toàn xã hội trong việc bảo vệ sự an toàn sinh mạng và sức khỏe của thế hệ tương lai của đất nước, chung tay ngăn chặn và đẩy lùi những nỗi đau do tai nạn giao thông”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm