rssheader

20/01/2021

Thúc đẩy tiếp cận giáo dục cho cộng đồng dân tộc thiểu số

01/07/2020, 16:34 GMT+07 | Nhân ái
Thúc đẩy tiếp cận giáo dục cho cộng đồng dân tộc thiểu số

Theo đó, Signify- tên mới của tập đoàn chuyên ngành chiếu sáng Philips Lighting đã phối hợp với tổ chức UNESCO cùng Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh Hà Giang, Ninh Thuận và Sóc Trăng để thúc đẩy tiếp cận giáo dục cho các cộng đồng dân tộc thiểu số thông qua dự án “Thắp sáng tương lai các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam”.

Được tài trợ bởi Quỹ Signify Foundation, dự án trang bị cho hơn 5.000 học sinh dân tộc thiểu số thuộc 16 trường trung học cơ sở ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn tại Hà Giang, Ninh Thuận và Sóc Trăng các thiết bị chiếu sáng tiên tiến. Để giải quyết thách thức về tình trạng thiếu điện lưới, dự án đã cung cấp các hệ thống đèn LED trong nhà và ngoài trời sử dụng năng lượng mặt trời, gồm: 1.900 bộ đèn cầm tay Philips LifeLight, 7 bộ đèn Philips SunStay cho chiếu sáng sân trường, cùng một số đèn Philips LED khác.

Theo đại diện phía Signify, công tác lắp đặt thiết bị chiếu sáng đã được hoàn tất tại tất cả 16 ngôi trường. Vừa qua, Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, đại diện cho 8 trường phổ thông dân tộc bán trú, trung học cơ sở của tỉnh Hà Giang đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận thiết bị chiếu sáng năng lượng mặt trời. 

Riêng tại Trường THCS Minh Tân, ngoài các trang thiết bị chiếu sáng, Signify còn trao tặng cho các em học sinh một tủ sách với 500 đầu sách để hỗ trợ việc học tập hàng ngày của các em.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm