rssheader

08/05/2021

Thái Nguyên: Chia sẻ nỗi đau với gia đình sinh viên gặp nạn

Thanh An - 04/02/2021, 10:54 GMT+07 | Nhân ái
TS. Lê Hồng Thắng, Hiệu trưởng trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên và đoàn đến thăm hỏi, động viên giúp đỡ kịp thời gia đình sinh viên gặp nạn. TS. Lê Hồng Thắng, Hiệu trưởng trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên và đoàn đến thăm hỏi, động viên giúp đỡ kịp thời gia đình sinh viên gặp nạn.

Vừa qua, TS. Lê Hồng Thắng, Hiệu trưởng trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên cùng các thầy cô giáo, sinh viên nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên gia đình sinh viên Ma Thị Thùy Dung tại xóm Nam Cơ, xã Kim Phượng, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn đã trao toàn bộ hơn 75 triệu đồng tiền quyên góp, gửi tới tận tay gia đình. Đây là sự chung tay từ các công ty, doanh nghiệp có hợp tác với nhà trường, tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường, các bạn cựu sinh viên, và các nhà hảo tâm.

Ngoài ra, sinh viên Ngô Thị Hằng - bạn cùng lớp với đã đứng ra kêu gọi sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm, cộng đồng mạng xã hội, trao cho gia đình em Dung số tiền hơn 88 triệu đồng.  

Ngôi nhà sơ sài của gia đình sinh viên không may bị tai nạn tử vong

Em Dung là sinh viên lớp Ngôn ngữ Anh - Hàn K39 trường Ngoại ngữ -  Đại học Thái Nguyên. Em là một nữ sinh học giỏi, giàu nghị lực, giành được nhiều học bổng trong và ngoài nước.

Ngày 20/01/2021, Dung đột ngột gặp tai nạn và không qua khỏi. Hoàn cảnh gia đình em vô cùng khó khăn, mẹ mắc bệnh tim, bố chỉ làm được những công việc gần nhà để tiện chăm sóc cho người vợ thường xuyên đau yếu, em gái cũng phải gác lại việc học tập của mình để đi làm, phụ giúp cho gia đình. Gia đình sống trong một ngôi nhà cũ, có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên của trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã kêu gọi sự ủng hộ từ các tấm lòng nhân ái, các nhà hảo tâm, các thầy, cô giáo và các bạn sinh viên với mong muốn chia sẻ động viên, góp phần giúp gia đình sinh viên vượt qua khó khăn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm