rssheader

22/06/2021

Tâm sự của nữ sinh trả lại 24 triệu đồng cho người đánh rơi

Gia Hưng - 17/05/2021, 20:09 GMT+07 | Nhân ái
Ban giám hiệu Trường THCS Cương Gián tuyên dương em Dương Thị Ngọc Ánh đã có hành động đẹp. Ban giám hiệu Trường THCS Cương Gián tuyên dương em Dương Thị Ngọc Ánh đã có hành động đẹp.

Vào khoảng 8h, ngày 16/5, khi đang phụ mẹ bán hàng ở chợ, Dương Thị Ngọc Ánh (HS lớp 7, Trường THCS Cương Gián, Nghi Xuân, Hà Tĩnh)  nhặt được chiếc ví da màu đen bên trong có số tiền gần 24 triệu đồng. Sau một thời gian không thấy người đánh rơi đến tìm, Ánh quyết định đến công an xã trình báo.

Phó trưởng Công an xã Cương Gián, ông Thiều Văn Dũng cho biết: "Khoảng 9h sáng cùng ngày, em Ánh trực tiếp lên đơn vị trình báo. Sau khi kiểm tra bên trong chiếc ví có chứa số tiền gần 24 triệu đồng và một hóa đơn mang tên Mai Thị Thảo, cùng một chiếc card visit của một shop hoa có địa chỉ tại xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân, đơn vị đã liên lạc với Công an xã này”.

Ánh trao trả toàn bộ số tiền cho chị Thảo.

Sau khi xác minh, Công an xã Xuân Liên tìm thấy người phụ nữ mang tên Mai Thị Thảo (trú tại thôn Lâm Hải Hoa, xã Xuân Liên). Chị Thảo xác nhận mình là chủ nhân chiếc ví và số tiền bị đánh rơi nói trên. Đây là toàn bộ số tiền chị Thảo tích góp lâu nay để mua xe máy”, ông Dũng cho hay.

Ngọc Ánh là con thứ 3 trong gia đình có 4 anh chị em. B đi lao động xa nhà, mẹ bán hải sản ở chợ. Những ngày nghỉ học, em thường ra chợ phụ mẹ trông coi cửa hàng. Ánh cho hay, nhìn thấy chiếc ví da rơi ở gần chỗ quầy hàng. Lúc này mẹ Ánh không có mặt ở đây nên em đã gọi những người bán hàng bên cạnh thông báo sự việc lên cơ quan chức năng và chờ người đến nhận.

Đây là lần đầu tiên em thấy một số tiền lớn như vậy. Khi báo với mẹ, mẹ em cũng khuyên cái gì không phải của mình, không được tùy tiện lấy, dù là tiền mặt hay hiện vật. Nếu nhặt được của rơi phải tìm cách trả lại cho họ, biết đâu số tiền ấy của những người khó khăn hoặc mang đi chữa bệnh. Vì thế, khi tìm được người đánh rơi em rất mừng”, Ánh cho hay.

Sáng 17/5, Ban giám hiệu Trường THCS Cương Gián tuyên dương trước toàn trường và tặng giấy khen cho Dương Thị Ngọc Ánh vì “Có hành động đẹp, việc làm tốt, nhặt được của rời tìm người trả lại”.

“Việc làm của Ngọc Ánh sẽ được lan tỏa tới học sinh trong toàn trường và nhiều hơn thế nữa. Nhà trường đã làm tờ trình gửi lên Phòng cũng như Sở GD&ĐT tỉnh để có hình thức khen thưởng đối với em Ánh” - thầy Trần Trọng Kiêm - Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm