rssheader

28/07/2021

Quảng Trị: Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trong đêm

Phạm Quyên - 17/07/2021, 20:43 GMT+07 | Nhân ái
Cháu bé hiện có sức khỏe ổn định và đang được một gia đình người dân tạm thời chăm sóc Cháu bé hiện có sức khỏe ổn định và đang được một gia đình người dân tạm thời chăm sóc

Trước đó, vào đêm 15/7, anh Dương Văn Thành (SN 1980; trú tại thôn Hà Tây, xã Triệu An) phát hiện một bé trai bị bỏ rơi trước cổng nhà. Bé trai khoảng 2 tháng tuổi được phát hiện cùng 2 túi nilon, bên trong đựng quần áo sơ sinh và 1 hộp sữa bột trẻ em.

Nhận được tin báo, ngày 16/7, UBND xã Triệu An đã ra thông báo tìm người thân của cháu bé. Nếu trong vòng 7 ngày kể từ lúc thông báo mà không có người thân đến nhận, địa phương sẽ tiến hành thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho bé theo quy định.

Đồng thời, chính quyền địa phương cũng giao cho gia đình anh Thành tạm thời chăm sóc cháu bé trong thời gian chờ tìm lại người nhà.

"Hiện chưa có ai đến nhận cháu bé. Cháu bé có sức khỏe ổn định, đang được chăm sóc chu đáo. Nếu không có người thân đến nhận, sẽ ưu tiên cho người có nhu cầu nhận nuôi cháu” - lãnh đạo UBND xã Triệu An cho hay. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm