rssheader

13/06/2021

Quảng Ninh: Khen thưởng 3 học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất

Nguyễn Dịu - 14/01/2021, 11:52 GMT+07 | Nhân ái
Thành Đoàn TP Hạ Long khen thưởng 3 học sinh. Thành Đoàn TP Hạ Long khen thưởng 3 học sinh.

Sáng 14/1, Thành Đoàn Hạ Long đã tới Trường Tiểu học-THCS Hùng Thắng tặng Giấy khen cho 3 em HS nhặt được của rơi trả người bị mất.

Cô giáo Hoàng Thị Thái Hòa- Hiệu trưởng Trường Tiểu học- THCS Hùng Thắng cho biết,vào sáng thứ 4 (ngày 13/1), 3 HS là: Nguyễn Tuấn Anh, Vũ Duy Khánh, Nguyễn Văn Kiên - lớp 9B đang làm nhiệm vụ trực ban ở cổng trường có nhặt được một chiếc túi xách. Các em đã báo cáo cô Hiệu trưởng và GV chủ nhiệm để tìm và trả lại người đánh rơi. Trong túi không có giấy tờ tuỳ thân cùng số tiền 21.500.000đ và một số giấy tờ khác.

Cô giáo Hoàng Thị Thái Hòa (áo đỏ) cùng 3 HS trao lại túi xách cho người bị mất

Sau khi nhà trường thông báo nội dung tìm người bị mất, chủ nhân của chiếc túi xách đến trình bày, Ban giám hiệu và HS đã trả lại cho người đánh rơi túi.

Ban Giám hiệu Trường Tiểu học-THCS Hùng Thắng đã lập tức biểu dương, khen ngợi hành động đẹp của 3 HS. Các em đều là những HS chăm ngoan, học tốt, là gương sáng để các bạn noi theo.

Đồng thời, nhà trường đăng tải lên trang thông tin của trường và sẽ tuyên dương trước toàn trường vào giờ chào cờ sáng thứ hai đầu tuần. Một hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa vô cùng lớn. Hành động của các con là một bài học đạo đức thực tế về tính trung thực, thật thà đáng quý, cô Hòa cho biết thêm.

Theo chia sẻ của Hiệu trưởng Trường Tiểu học- THCS Hùng Thắng, từ đầu năm học nhà trường cũng đã biểu dương, khen thưởng 2 học sinh có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả người bị mất.

Hành động của các em góp phần lan tỏa và khẳng định những giá trị đạo đức tốt đẹp mà nhà trường đang giáo dục, dạy dỗ.

Được biết, Trường Tiểu học- THCS Hùng Thắng có thành lập tổ tư vấn học đường. Với những kế hoạch cụ thể theo năm học, nhà trường tổ chức tư vấn học đường, giáo dục kỹ năng sống, rèn luyện phẩm chất đạo đức cho học sinh qua các chủ đề như:  phòng chống tệ nạn xã hội, xâm hại tình dục....

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm