rssheader

23/04/2021

Quảng Bình: Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản

Vĩnh Quý - 07/02/2021, 07:18 GMT+07 | Nhân ái
Những tiết mục văn nghệ hát về người chiến sĩ Biên phòng, hát về mùa xuân ở bản làng nơi biên cương của tổ quốc được trình bày tại chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản". Những tiết mục văn nghệ hát về người chiến sĩ Biên phòng, hát về mùa xuân ở bản làng nơi biên cương của tổ quốc được trình bày tại chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản".

Ngày 6/2, BCH Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã phối hợp cùng các đơn vị và UBND huyện Minh Hoá tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Chương trình là chuỗi các hoạt động ý nghĩa, thiết thực đối với bà con dân bản. Những hộ dân khó khăn được trao tặng “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”, nhà Đại đoàn kết, trao bò giống cho các hộ nghèo.

Bên cạnh đó, những phần quà ý nghĩa trong chương trình này đã dành cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các hộ gia đình tích cực tham gia cùng Bộ đội Biên phòng quản lý, bảo vệ biên giới, các hộ nghèo.

Từ phong trào “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi đồn Biên phòng” và hỗ trợ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn đã được trao tặng xe đạp để phục vụ các em đến trường đồng thời dành những phần quà ý nghĩa có các em trong dịp Tết nguyên đán sắp tới.

“Phiên chợ 0 đồng” đã được tổ chức cho đồng bào xã Hóa Sơn, huyện Minh Hoá, những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ miễn phí hàng hóa, nhu yếu phẩm và khám, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào ở biên giới. Đồng thời trao hỗ trợ sinh kế cây giống ăn quả và hạt giống rau màu cho hội viên phụ nữ biên cương… 

Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình mong muốn bà con đón nhận tình cảm và sự sẻ chia, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh và các cơ quan, đơn vị đồng hành dành cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Những phần quà tuy nhỏ nhưng góp phần giúp bà con có cái Tết ấm áp, đầy đủ, vui tươi hơn; đồng thời thắt chặt hơn nữa tình quân dân thắm thiết nơi biên cương; động viên tinh thần đồng bào dân tộc, nhân dân, cán bộ, chiến sỹ vùng biên tiếp tục đoàn kết, chung sức chung lòng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới của quê hương.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm